Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Tạm biệt “cây trường sinh” của làng thể dục dụng cụ thế giới

Sau khi hoàn thành bài thi nhảy chống ở môn thể dục dụng cụ, huyền thoại Oksana Chusovitina đã nói lời chia tay kỳ Olymic thứ 8 của mình. Cô đã rơi nước mắt trong tiếng vỗ tay của toàn nhà thi đấu ở khoảnh khắc tạm biệt Olympic Tokyo, kỳ Olympic cuối cùng của mình ở tuổi 46.

Từng giành huy chương vàng đồng đội ở Barcelona 1992 và huy chương bạc ở Bắc Kinh 2008, Oksana là người đang nắm kỷ lục 8 lần liên tiếp tham dự Olympic. Rất nhiều vận động viên trẻ đã xin chụp ảnh với Chusovitina sau khoảnh khắc cố nói lời chia tay với Olympic.

Tượng đài thể thao người Uzbekistan hiện đã có con trai đã 22 tuổi, nhiều tuổi hơn đa số các vận động viên thể dục dụng cụ tranh tài ở Tokyo năm nay.

Trong 29 năm tham dự đấu trường thể thao danh giá này, cô đã khoác áo 3 đội tuyển Liên Xô, Đức và Uzbekistan. Cô đã lựa chọn thi đấu cho đất nước quê hương Uzbekistan từ năm 2013. Trong sự nghiệp kéo dài nhiều thập kỷ của mình, cô đã đạt 11 huy chương các loại ở các giải Vô địch thế giới.

Tại Tokyo, Oskana nhận được số điểm trung bình là 14,116 – mức điểm khá cao nhưng chưa đủ để lọt vào nhóm tranh huy chương. “Tôi rất xúc động”, Cô bày tỏ. “Xin cảm ơn sự ủng hộ giành cho tôi trong những năm qua. Đó là một quãng thời gian rất dài. Bây giờ tôi đã 46 tuổi và việc dự thêm một giải vô địch thế giới hay Olympic là điều không thể”.

Theo Guardian thì “cây trường sinh” của làng thể dục dụng cụ thế giới từng có ý định giải nghệ vào các năm 2009 và 2012. Tượng đài thể thao người Uzbekistan hiện đã có con trai đã 22 tuổi, nhiều tuổi hơn đa số các vận động viên thể dục dụng cụ tranh tài ở Tokyo năm nay.

Phong Trần / Theo NBC

Xem thêm Thể thao