Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Mời gọi xem Bố Già bản ‘Full HD’, chiêu trò mới để đánh cắp tài khoản Facebook

Đánh vào tâm lý hiếu kỳ và lợi dụng sức nóng của phim Bố Già, nhiều kẻ đã lợi dụng tên tuổi bộ phim để đánh cắp tài khoản Facebook.

Bố Già là một trong những bộ phim điện ảnh gây chú ý nhiều nhất trong thời gian qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng từng có cơ hội đến rạp để thưởng thức bộ phim này.

Đánh vào tâm lý hiếu kỳ và lợi dụng sức nóng của phim chiếu rạp, nhiều kẻ đã lợi dụng tên tuổi bộ phim để đánh cắp tài khoản Facebook.

Mời gọi xem Bố Già bản 'Full HD', chiêu trò mới để đánh cắp tài khoản Facebook Ảnh 1
Đánh vào tâm lý hiếu kỳ và lợi dụng sức nóng của phim Bố Già, nhiều kẻ đã lợi dụng tên tuổi bộ phim để đánh cắp tài khoản Facebook. (Ảnh: Lưu Quý/VnEpress)

“Phim Bố Già lộ bản siêu HD cho anh em nào thích ở nhà xem không tốn tiền ạ. Mình chỉ share cho bạn bè mình xem thôi nên anh em đừng gửi nhiều quá sẽ bị khóa là không xem được. Tranh thủ xem chứ không bị khóa server nhé anh em, bản này đầy đủ cực nét luôn”, một tài khoản có tên S.B viết trên Facebook.

Đính kèm trong bài viết là một phân cảnh trong phim Bố già đang phát trên điện thoại. Chỉ sau một ngày đăng tải, bài viết này đã thu hút gần một nghìn lượt tương tác và gần 70 lượt chia sẻ.

Bên dưới phần bình luận dẫn một đường link với lời khẳng định “đường dẫn để xem phim”. Khi bấm vào, trang này hiện thông báo yêu cầu người xem đăng nhập Facebook.

Mời gọi xem Bố Già bản 'Full HD', chiêu trò mới để đánh cắp tài khoản Facebook Ảnh 2
Trang web này thực chất là trang web giả mạo được các đối tượng sao chép giống với giao diện đăng nhập của Facebook. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, trang web này thực chất là trang web giả mạo được các đối tượng sao chép giống với giao diện đăng nhập của Facebook.

Nếu nhập vào đó email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu, tài khoản của bạn sẽ bị kẻ gian chiếm đoạt và bán lại cho các bên thứ ba, hoặc nghiêm trọng hơn nữa là bị kẻ gian sử dụng như một công cụ để đánh cắp tài khoản, lừa đảo những người dùng nhẹ dạ khác.

Được biết, chiêu thức lừa đảo này không hề mới và đã được kẻ gian sử dụng nhiều lần, gần đây nhất là vào thời điểm cuối năm 2020.

Mời gọi xem Bố Già bản 'Full HD', chiêu trò mới để đánh cắp tài khoản Facebook Ảnh 3
Trò lừa gắn thẻ vào bài viết tai nạn giao thông để đánh cắp tài khoản Facebook từng xuất hiện rầm rộ trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, kẻ gian sẽ sử dụng một số tài khoản Facebook ảo để đăng bài với tiêu đề gây tò mò, sau đó tag (gắn thẻ) nhiều người, kể cả những người không có mối quan hệ bạn bè trên Facebook.

Nếu nhấp vào bài đăng đính kèm, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trang web có giao diện đăng nhập tương tự Facebook. Trong trường hợp tò mò và làm theo, tài khoản của bạn sẽ bị kẻ gian chiếm đoạt.

Mời gọi xem Bố Già bản 'Full HD', chiêu trò mới để đánh cắp tài khoản Facebook Ảnh 4
Người dùng nên lưu ý kiểm tra kỹ địa chỉ của trang web trước khi điền bất cứ thông tin gì. Trong ảnh là địa chỉ của trang web lừa đảo, không phải Facebook.com dù có giao diện giống hệt Facebook. (Ảnh: Digital Information World)

Theo các chuyên gia, người dùng không nên ấn vào các bài đăng lạ, bỏ qua những thông tin được người lạ tag vào và đặc biệt lưu ý kiểm tra kỹ địa chỉ của trang web trước khi điền bất cứ thông tin gì.

Người dùng Facebook cũng nên bật tính năng xác thực hai lớp, đồng thời thường xuyên thay đổi mật khẩu với những tài khoản quan trọng.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao