Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Việt Nam có thể loại bỏ UAE và Malaysia để đứng ngôi vị thứ nhất

Đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G nhưng nhiều ý kiến phân tích về kịch bản giành vé ở top 2.

Theo đó, có 5 tấm vé đi tiếp dành cho các đội nhì bảng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là nguyên nhân khiến cho một số ý kiến đề cập đến chuyện tuyển Việt Nam cần chen chân vào nhóm này, thậm chí có thêm kịch bản bị loại.

Cụ thể, tuyển Việt Nam đang có 14 điểm, hơn 2 điểm so với đội xếp thứ 2 là UAE và hơn 5 điểm trước Thái Lan và Malaysia. Thầy trò HLV Park Hang Seo cần thêm 4 điểm để chắc chắn đi tiếp với tư thế đội bóng đứng đầu bảng G.

Việt Nam cần 4 điểm cho 2 trận đấu trước Malyasia và UAE, chính vì vậy đòi hỏi Việt Nam có đủ sức mạnh, sự bản lĩnh để làm được điều này. Ngoài ra Việt Nam đã giành 6 điểm khi thắng Malaysia và UAE ở lượt đi.

Sau 6 trận đấu ở bảng G, tuyển Việt Nam chỉ 1 lần để thủng lưới và ghi được 9 bàn. Điều đó cho thấy đội bóng của HLV Park Hang Seo rất khó bị đánh bại và không hề ngán đội bóng nào ở bảng G. 

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng chiến đấu với UAE và Malaysia

Trước đó, tuyển Việt Nam từng vào tứ kết ASIAN Cup 2019, lứa Công Phượng giành Á quân U23 châu Á 2018, vào top 4 đội mạnh nhất ASIAD 18. 

Đội tuyển Việt Nam chinh chiến ở nhiều sân chơi lớn, nên đủ bản lĩnh để đá với UAE – đội bóng sắm vai bại tướng ở trận lượt đi khi thua thầy trò HLV Park Hang Seo tại sân Mỹ Đình.

Đúng hơn, tuyển Việt Nam đang có cơ hội lớn để làm nên lịch sử và đã mơ thì hãy mơ lớn với tấm vé đi tiếp ở ngôi đầu bảng. Hãy khát vọng giành chiến thắng như cách tiền vệ Trọng Hoàng nói trên trang của FIFA.

Niềm tin lớn rằng, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bằng ngôi nhất bảng G!

Hoàng Hà

Xem thêm Thể thao