Kết nối với chúng tôi

Thể thao

ĐT Việt Nam hưởng đặc quyền như Singapore ở AFF Cup 2020

ĐT Việt Nam được BTC chủ nhà bố trí riêng cho sân Hougang để tập luyện trong suốt thời gian tham dự AFF Cup 2020.

ĐT Việt Nam đang tích cực tập luyện ở Bà Rịa Vũng Tàu để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Theo kế hoạch, ngày 1/12, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lên đường sang Singapore để chính thức hướng tới mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch giải đấu lớn nhất khu vực.

Trong quãng thời gian lưu trú tại Singapore, ĐT Việt Nam sẽ đóng quân tại khách sạn Grand Mercure Singapore Roxy. Đây cũng là địa điểm mà Thái Lan, Malaysia, Timor-Leste đặt đại bản doanh. 

Theo kế hoạch của BTC AFF Cup 2020, các đội tuyển được sắp xếp tập luyện ở những khu vực khác nhau. Thông thường, một sân vận động sẽ dành cho hai đội tuyển. Tuy nhiên, riêng chủ nhà Singapore và ĐT Việt Nam được tập riêng trên mỗi sân.

Sân Hougang là địa điểm tập luyện dành riêng cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2020

Theo đó, sân nhà của CLB Hougang United sẽ là địa điểm tập luyện trong gần một tháng của “Những chiến binh sao vàng”. Đây là sân cỏ tự nhiên, có sức chứa nhỏ giống như sân thi đấu Bishan, nơi ĐT Việt Nam và các đội bóng bảng B sẽ tranh tài. Sân Hougang cách khách sạn Grand Mercure Singapore Roxy, nơi đóng quân của các đội khoảng 23 phút di chuyển, ước chừng tầm 9 km.

ĐT Thái Lan và Malaysia sẽ cùng tập trên sân Yishun, Timor-Leste và Indonesia tập ở sân Gomback, Lào và Myanmar tập sân Clementi, Campuchia và Philippines rèn quân trên sân Woodlands. Còn tuyển Singapore tập riêng trong sân của Trung tâm huấn luyện Geylang.

Trong quá trình dự AFF Cup 2020, 10 đội tuyển trong khu vực sẽ phải sinh hoạt theo “Nguyên tắc bong bóng khép kín”. 

Ở AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam nằm ở bảng cùng các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đá trận mở màn bảng B gặp Lào vào 19h30 ngày 6-12 tại sân Bishan. 

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao