Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Mendy ngồi tù ít nhất đến tháng 1/2022

Benjamin Mendy sẽ phải hầu tòa vào tháng 1-2022 vì cáo buộc hãm hiếp 2 phụ nữ và tấn công tình dục nạn nhân thứ ba. Trong thời gian này, hậu vệ cánh trái của Man City sẽ tiếp tục phải ngồi tù.

Theo Sky Sports, Mendy sẽ ra tòa vào đầu năm tới còn vào hôm qua (10-9), anh đã có 45 phút điều trần tại Tòa án Chester Crown và bị bác bỏ đơn xin bảo lãnh.

Trong phiên điều trần này, Mendy bị cáo buộc bốn tội danh hiếp dâm và một tội tấn công tình dục. Ngôi sao 27 tuổi người Pháp mặc một bộ đồ chạy bộ màu kem, ngồi khoanh tay, lắng nghe các thủ tục được dịch thông qua một phiên dịch viên tiếng Pháp ngồi phía sau.

Các thẩm phán không đưa ra bất cứ cáo buộc nào với Mendy mà chủ yếu giải quyết các thủ tục hành chính cần thiết cho việc xét xử. Hậu vệ 27 tuổi Pháp sẽ tiếp tục bị giam giữ tại HMP Altcourse ở Liverpool trước khi tham gia phiên tòa xét xử vào ngày 24-1-2022.

Mendy1

Còn vào ngày 15-11 tới, phiên điều trần tiếp theo sẽ diễn ra. Đó là thời điểm luật sư của Mendy đứng ra bào chữa và gửi đơn bác bỏ các cáo buộc. Hiện tại, Man City cũng đang tích cực hỗ trợ cảnh sát để giải quyết việc này và đội ĐKVĐ Ngoại hạng Anh đình chỉ việc tập luyện lẫn thi đấu của cựu cầu thủ Monaco.

Cùng điều trần với Mendy còn có đồng phạm Louis Saha Matturie. Người đàn ông 40 tuổi ở Manchester này cũng bị buộc tội 4 tội danh hiếp dâm. Khi thẩm phán Stephen Everett tra hỏi, Matturie đã quay ra ngoài vẫy tay với 3 người phụ nữ. 3 người này tỏ thái độ trước khi ôm mặt bật khóc. Theo Sky Sports, Mendy vẫn tươi tỉnh và nháy mắt với 1 người đàn ông trên đường rời tòa án.

Trước đó, Mendy bị buộc tội tấn công 3 phụ nữ khác nhau (một trong số này đang ở tuổi vị thành niên vì chưa đến 18 tuổi) ở nhà riêng của anh ở Prestbury (Cheshire). Chi tiết hơn, Mendy được cho là đã thực hiện 3 vụ cưỡng hiếp vào tháng 10-2020. Ngoài ra, đầu tháng Giêng năm nay anh còn hành hung thô bạo một phụ nữ. Mới hồi tháng 7 vừa qua, Mendy cũng bị cáo buộc cưỡng bức một phụ nữ, nghĩa là hành vi phạm tội của anh đã diễn ra có hệ thống chứ không phải mang tính bộc phát.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao