Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Bắc Ninh truy tìm người giả mạo văn bản tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày Cá tháng tư

UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, văn bản cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/4 để phòng chống dịch Covid-19 là giả mạo. Hiện đã giao công an truy tìm người phát tán văn bản này.

Tối 31/3, mạng xã hội lan truyền một văn bản hoả tốc được cho là của văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành do Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Văn Luyến ký.

Bắc Ninh truy tìm người giả mạo văn bản tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày Cá tháng tư Ảnh 1
Tỉnh Bắc Ninh khẳng định văn bản tiếp tục cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/4/2021 đến ngày 16/4/2021 để phòng, chống Covid-19 là giả mạo.

Nội dung văn bản này ghi: Tiếp tục cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/4/2021 đến ngày 16/4/2021 để phòng, chống Covid-19.

Trước thông tin trên, tỉnh Bắc Ninh khẳng định đây là văn bản giả mạo, vi phạm pháp luật, không đúng với tình hình thực tế của tỉnh và sự chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tại thời điềm hiện nay.

Trên thực tế, văn bản số 314/UBND-KGVX của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh được phát hành vào ngày 31/1.

Văn bản này đã bị chỉnh sửa, cắt ghép và đăng tải phản ánh nội dung sai sự thật gây hoang mang trong dư luận, nhất là đối với phụ huynh và học sinh, ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và các ngành, đơn vị liên quan thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh biết, để đảm bảo triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy và học theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng giao cơ quan công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ tổ chức, cá nhân phát tán văn bản giả mạo.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thời sự Thể thao