Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển Việt Nam phải chuẩn bị tốt nhất về thể lực khi đối đầu với các đội bóng mạnh

Tiền vệ Hoàng Đức thừa nhận tuyển Việt Nam phải chuẩn bị tốt nhất về thể lực khi đối đầu với các đội bóng mạnh hàng đầu châu lục.

“Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022, sự chuẩn bị cho đến thời điểm này vẫn là những bài tập quen thuộc do ban huấn luyện đưa ra liên quan đến thể lực và kĩ, chiến thuật”, tiền vệ Hoàng Đức chia sẻ trước thềm buổi tập của đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, Hoàng Đức là 1 trong số 9 tiền vệ được huấn luyện viên Park Hang Seo triệu tập lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu sắp tới. Được rèn luyện cùng với các đàn anh như Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương hay Văn Đức, cầu thủ sinh năm 1999 có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng qua từng buổi tập.

Văn Hậu vẫn chưa thể tập chung cùng đội

Tuy nhiên, nói về mục tiêu ở đợt tập trung này, Hoàng Đức cho biết: “Bản thân tôi sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng của mình. Ngoài ra sẽ cải thiện những điểm yếu còn tồn tại để áp dụng vào thi đấu hiệu quả hơn. Yếu tố quan trọng nhất mà tôi cần cải thiện là thể lực bởi các đối thủ sắp tới đều rất mạnh và có trình độ cao.

Trọng Hoàng bền bỉ luyện tập

Mặc dù, đến vòng loại thứ 3 World Cup, ban huấn luyện sẽ sắp xếp những đội hình mạnh nhất tuỳ theo từng trận đấu. Nếu phù hợp thì tôi mong sẽ được huấn luyện viên Park Hang-seo trao cơ hội ra sân để thi đấu”.

Các trò chơi được ban huấn luyện xếp xen kẽ vào các bài tập thể lực giúp cầu thủ không cảm thấy mệt mỏi.

Tiền vệ câu lạc bộ Viettel chia sẻ, tất cả tuyển thủ Việt Nam đều được các thầy chỉ bảo, động viên tinh thần và giúp đỡ rất nhiều trong thời gian tập luyện và sinh hoạt. Đây là sự khích lệ rất lớn để các thành viên cùng nhau quyết tâm hướng đến thành tích tốt nhất trong giải đấu sắp tới.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ rèn quân tại Hà Nội đến ngày 28/8 trước khi di chuyển sang Saudi Arabia chuẩn bị cho trận đấu ra quân tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao