Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ban tổ chức Los Angeles 2028 cam kết đầu tư 160 triệu đô la Mỹ cho thể thao thanh thiếu niên

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Los Angeles 2028 đã cam kết đầu tư 160 triệu đô la vào các môn thể thao cộng đồng trên toàn thành phố nhằm thu hút sự tham gia của giới trẻ. Sáng kiến được hỗ trợ bởi Ủy ban Olympic quốc tế nhằm đảm bảo thể thao trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết đối với trẻ em.

Giám đốc VĐV Los Angeles 28 Janet Evans khẳng định: “Thể thao có sức mạnh siêu việt. Không cần phải thi đấu trên đấu trường thể thao quốc tế mới có thể nhận ra những lợi ích xã hội, tình cảm và thể chất mà thể thao mang lại cho chúng ta. Thể thao dạy cho chúng ta những bài học về tinh thần đồng đội, cạnh tranh và sự kiên trì. Một trong những di sản lớn nhất mà Los Angeles 2028 có thể mang đến là chia sẻ sức mạnh của thể thao giữa các cộng đồng địa phương.”

Nguồn tài trợ sẽ chủ yếu nhằm vào đối tượng trẻ em kém may mắn trong các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền này đã được cấp cho Sở Công viên và Giải trí Thành phố Los Angeles để trợ cấp phí tham gia cho các giải đấu, lớp học và phòng khám, từ quần vợt, golf và bóng rổ đến bóng đá, judo và teqball cho những người từ 18 tuổi trở xuống.

Khoản tài trợ dành riêng cho việc hỗ trợ các chương trình thể thao chất lượng trong môi trường an toàn, được tổ chức với các huấn luyện viên được đào tạo tại 123 trung tâm giải trí và cơ sở thể thao trên khắp Los Angeles cho đến hết mùa xuân năm 2022, tập trung trong các khu dân cư có thu nhập thấp.

Phụ trách Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế đối với Los Angeles 2028 Nicole Hoevertsz cho biết: “Một trong những mục tiêu chính của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Los Angeles 2028 là sử dụng sức mạnh của thể thao để thúc đẩy phúc lợi, sức khỏe và giáo dục của những người trẻ tuổi, bất kể nền tảng kinh tế, giới tính hay khả năng của họ”.

Mục tiêu này đặc biệt quan trọng, nhất là khi chúng ta bắt đầu phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao