Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ VI, 2021 – 2026 sẽ diễn ra ngày 18/11

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, ngày 18 tháng 11 năm 2021, tại Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ VI, 2021 – 2026. Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức nhằm hoàn thiện cơ cấu nhân sự Ban chấp hành và Ban kiểm tra khóa VI; đánh giá các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ V (2016-2021), rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ mới. Đặc biệt, trong đó có việc giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch nhiệm kỳ 2021-2026.

Mặc dù nhiệm kỳ khóa V sắp qua đi với hơn nửa thời gian chịu tác động của đại dịch Covid-19, song Ủy ban Olympic Việt Nam (UBOVN) vẫn xuất sắc hoàn thành những nhiệm vụ đề ra. Và để tổ chức được sự kiện trọng đại này, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Ủy ban Olympic Khóa V đã thường xuyên họp dưới nhiều hình thức, cả trực tiếp và trực tuyến để thảo luận, đóng góp ý kiến cho Báo cáo tóm tắt kết quả công tác Khóa V, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Khóa VI; Báo cáo Ban Chấp hành UBOVN Khóa V; Báo cáo Ban Kiểm tra UBOVN Khóa V; Báo cáo Điều lệ sửa đổi bổ sung, đồng thời bàn về đề án nhân sự Ban chấp hành, Ban Kiểm tra và nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch UBOVN Khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiến độ triển khai công việc về xây dựng văn kiện trình Đại hội VI cũng như cả kế hoạch tổng thể được Ban thường vụ, Ban chấp hành giao việc đến tận tay các cán bộ, đôn đốc, kiểm tra tiến độ hàng ngày, hàng tuần. Đến nay, kế hoạch tổ chức Đại hội đã đảm bảo đúng tiến độ đề ra, việc tổ chức Đại hội đảm bảo trang trọng, an toàn và hiệu quả với mục tiêu đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Khóa V và đề ra phương hướng hoạt động Khóa VI, kiện toàn nhân sự phù hợp với tình hình thực tế phát triển mới, đồng thời tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ những thành tựu to lớn qua lịch sử 45 năm phong trào Olympic Việt Nam.

UBOLPVN tích cực chuẩn bị cho đại hội đại biểu nhiệm kỳ VI – Ảnh: tdtt.gov.vn

Các khâu chuẩn bị bao gồm: Hồ sơ, công văn xin phép tổ chức Đại hội gửi Bộ Nội vụ, in ấn tài liệu văn kiện, triệu tập, giấy mời, tập hợp các tham luận, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết và các công việc khác của Đại hội đã được hoàn tất và sẵn sàng cho ngày 18 tháng 11.

Về nhân sự, Ban chấp hành UBOVN khóa VI dự kiến 81 thành viên, dựa vào số lượng các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia; các tổ chức khác được UBOVN công nhận là tổ chức thành viên. Theo cơ cấu, mỗi thành viên có một đại diện Lãnh đạo tham gia vào Ban Chấp hành. Đề án nhân sự sẽ được thông qua Ban Thường vụ UBOVN trước khi triển khai.

Được biết, trong nhiệm kỳ 2021-2026, UBOVN sẽ đưa ra một số mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm như đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT cho mọi người, phong trào Olympic trên địa bàn cả nước, phấn đấu chỉ tiêu số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt khoảng 36%, số gia đình tập luyện thể dục thể thao đạt khoảng 27%…

Về thể thao thành tích cao, tiếp tục nâng cao thành tích của các môn thể thao trọng điểm theo hướng tiếp cận với thành tích của Châu lục và thế giới. Phấn đấu đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Châu Á, Hàng Châu, Trung Quốc tháng 9 năm 2022; vòng loại Olympic, Paralympic Paris 2024 và giành kết quả cao tại các giải thể thao cấp Châu lục và thế giới.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao