Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ban tổ chức Thế vận hội Paris 2024 sẽ khởi động một “chương trình vận động hình mẫu” ở Làng Thế vận hội Olympic

Ban tổ chức Thế vận hội Paris 2024 đã tiết lộ tại Hội nghị thượng đỉnh về các thành phố thông minh và thể thao về việc sẽ khởi động một “chương trình vận động hình mẫu” liên quan đến những người góp phần vào công tác chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Paris 2024.

Giám đốc điều hành về tác động và di sản của Paris 2024 Marie Barsacq cho biết chương trình sẽ bao gồm 30 phút hoạt động mỗi ngày. Chương trình được triển khai từ ý tưởng những công nhân cho biết rằng cơ hội được làm việc cho Thế vận hội Paris 2024 đã thay đổi cuộc sống của mình.

Giám đốc điều hành Marie Barsacq cũng cho biết đã thảo luận với các công ty là nhà tài trợ cho Thế vận hội để có thể làm điều tương tự trong trụ sở chính của tổ chức này.

Giám đốc điều hành Marie Barsacq  khẳng định ba mươi phút hoạt động thể chất mỗi ngày có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với các nhân viên Ban tổ chức Paris 2024 và các nhà tài trợ.  Kế hoạch đã được thiết lập sẵn và sẽ chính thức được tiến hành vào tháng 12.

Một kế hoạch tương tự cũng được công bố vào năm ngoái để đảm bảo rằng những trẻ em được chọn ở độ tuổi tiểu học có thể được hoạt động thể chất 30 phút mỗi ngày và kế hoạch đã được thực hiện tại hơn 5.000 trường học trên khắp cả nước.

Ảnh minh hoạ: Getty Images

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng bày tỏ quan điểm rằng kế hoạch này nên được mở rộng cho tất cả 30.000 trường học trên khắp cả nước. Chính phủ Pháp cũng đã thông qua và kế hoạch sẽ  được thực hiện bắt buộc ở tất cả các trường học tại Pháp.

Giám đốc điều hành Marie Barsacq cho biết, kế hoạch được triển khai tại 5.000 trường học trên khắp nước Pháp vào năm 2020 nhưng rất khó tổ chức vì những hạn chế do đại dịch Covid-19. Những trở ngại này đã được khắc phục khi Ban tổ chức có ý tưởng sản xuất bộ công cụ School Kids để triển khai trong các trường học trên toàn nước Pháp.

Cũng theo Giám đốc điều hành Marie Barsacq, vào mỗi mùa hè cho đến khi Thế vận hội Paris 2024 diễn ra, những người trẻ tuổi ở Marseille,  nơi sẽ đăng cai tổ chức bóng đá và đua thuyền tại Paris 2024 sẽ được học bơi trong bốn bể bơi lớn tạm thời.

Chương trình tương tự cũng đã được tổ chức thành công ở khu Seine-Saint-Denis của Paris, nơi sẽ là địa điểm của Trung tâm thể thao dưới nước Paris 2024, công trình sẽ được chuyển giao cho công chúng sử dụng sau Thế vận hội mùa hè.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao