Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cựu vô địch quần vợt nữ Peng Shuai (Trung Quốc) phủ nhận cáo buộc bị hiếp dâm

Cựu vận động viên quần vợt nữ Peng Shuai của Trung Quốc, tay vợt số 1 thế giới ở nội dung đôi nữ, người từng buộc tội quan chức cấp cao Trung Quốc về tội hiếp dâm, vừa trả lời phỏng vấn và tuyên bố rằng cô chưa bao giờ nói như vậy.

Cáo buộc của tay vợt tennis về việc bị một quan chức Trung Quốc ép quan hệ tình dục và sự biến mất sau đó của cô đã làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng trong giới thể thao quốc tế.

“Tôi muốn nêu một điểm rất quan trọng: Tôi chưa bao giờ cáo buộc bất kỳ ai quấy rối tình dục, bằng văn bản hay bằng lời nói. Tôi muốn điều này được thật rõ ràng”, – Peng Shuai nói khi trả lời phỏng vấn Lianhe Zaobao.Đoạn video phỏng vấn nữ vận động viên quần vợt được quay bằng điện thoại khi cô tham dự cuộc thi trượt tuyết ở Thượng Hải.

Vận động viên quần vợt Trung Quốc Peng Shuai - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2021

Đầu tháng 11, trong một bài đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, Peng Shuai tiết lộ rằng Trương Cao Lệ, một quan chức cấp cao của Trung Quốc đã ép cô quan hệ tình dục với ông ta. Trương Cao Lệ từng là Phó Thủ tướng Trung Quốc từ 2013-2018. và được coi là cộng sự thân thiết của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Bài đăng này nhanh chóng bị xóa, tay vợt nữ bị mất liên lạc.

Đề cập đến bài đăng này, Bành Súy khẳng định rằng đó là “vấn đề riêng tư” của cô, đã gây ra sự hiểu lầm cho mọi người.

Khi được nhà báo hỏi cô có bị theo dõi sau bài đăng của mình hay không, Peng Shuai trả lời: “Tại sao ai đó lại theo dõi tôi? Tôi luôn hoàn toàn tự do”.

Cô cũng nhấn mạnh rằng bức thư gửi cho người đứng đầu Hiệp hội quần vợt nữ Steve Simon, trong đó Peng Shuai tuyên bố rằng cô “chỉ nghỉ ngơi ở nhà”, được viết hoàn toàn theo nguyện vọng của riêng cô.

Trần Phong

Xem thêm Thể thao