Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tung thủ môn vào đá tiền đạo, HLV Đinh Thế Nam căn dặn gì?

HLV Đinh Thế Nam không giấu được cảm xúc hạnh phúc sau khi U22 Việt Nam vượt qua tình cảnh ngặt nghèo để giành vé vào chơi trận chung kết giải U23 Đông Nam Á 2022.

“Thực tế đây là trận đấu khó khăn, 120 phút và kéo dài đến hiệp phụ. Với lực lượng như vậy, tôi chúc mừng tất cả các học trò, các bạn đã thi đấu trên sân và ngay cả những bạn bị dương tính đang cách ly ở khách sạn tại Campuchia”, HLV Đinh Thế Nam gửi lời cảm ơn các học trò sau trận đấu mà cầu thủ U23 Việt Nam bị vắt kiệt sức lực.

Thủ môn Liêm Điều vào sân đá tiền đạo.

Ở trận bán kết với U23 Đông Timor, U23 Việt Nam chỉ có đúng 13 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu. HLV Đinh Thế Nam đã giải thích lý do tung thủ môn Liêm Điều vào sân đá vị trí tiền đạo và tiết lộ lời căn dặn cậu học trò.

 “Vì lực lượng của trận đấu này chỉ có 13 cầu thủ, 1 cầu thủ dự bị và Liêm Điều. Trong tình thế 1 số cầu thủ bị chuột rút, lúc đấy tôi chưa muốn cho Liêm Điều vào. 

Tôi dặn em chơi bên cạnh Nguyên Hoàng để chơi bóng bổng, Liêm Điều có chiều cao, U23 Đông Timor có thủ môn chơi cũng bình thường. Tôi cũng cho các học trò chơi sâu xuống biên, tạt bổng vào trong để gây áp lực cho đối phương”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ. 

U23 Việt Nam sẽ gặp lại Thái Lan ở trận chung kết.

Trong khi đó, HLV trưởng Đinh Thế Nam nói: “Thật sự tôi hạnh phúc sau khi vào chung kết. Tôi chỉ đạo các cầu thủ rằng dù thiếu người cũng phải chơi tấn công. Nếu đội không tấn công, không thể có bàn thắng và chiến thắng. Tôi cũng chuẩn bị cho hệ thống phòng ngự sẵn sàng cho các tình huống phản công”.

“Thực sự trước giải, tôi đã rất tiếc khi phải loại Liêm Điều khỏi danh sách đăng ký. Cậu ấy đã tập trung với đội từ đầu, nhưng mắc Covid-19 ở thời điểm quyết định, không được tập với đồng đội nên không có thể trạng tốt nhất. Trước khi gạch tên Điều khỏi chuyến tập huấn ở Bình Dương, tôi cũng động viên Điều và cậu ấy cũng rất vui vẻ”, ông Nam chia sẻ thêm.

U23 Việt Nam sẽ tái đấu Thái Lan ở chung kết, diễn ra ngày 26/2.

Hà Vy

Xem thêm Thể thao