Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo khẩn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu điều chỉnh kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên. Tuyệt đối không hoang mang nhưng cũng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

chong-dich-trong-truong-hoc

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 10-5 cho biết Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa có văn bản chỉ đạo các Sở GD-ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm về việc tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống Covid-19.

Theo đó, trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Giám đốc các Sở GD-ĐT, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT cũng như của chính quyền địa phương. Tuyệt đối không hoang mang nhưng cũng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo khẩn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học Ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo tuyệt đối không hoang mang nhưng cũng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Hoàng Triều

Nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học. Kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường; tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng, chống dịch.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Thực hiện theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

 Điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Theo: saostar.vn

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Giáo dục