Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Paralympic Tokyo 2020: Ấn Độ tham dự với số lượng vận động viên kỷ lục

Paralympic Tokyo 2020 khai mạc ngày hôm nay – 24/8, gồm 22 môn thể thao với 593 nội dung thi đấu. Tại Nhật Bản hè năm nay, đoàn thể thao Ấn Độ có sự tham gia của 54 vận động viên, cạnh tranh những tấm huy chương cao quý ở 9 môn thể thao.

Người có vinh dự cầm cờ dẫn đoàn Ấn Độ tại lễ khai mạc là vận động viên nhảy cao Mariyappan Thangavelu, cũng là chủ nhân của Huy chương vàng tại Paralympic Rio 2016 ở Brazil.

54 là số lượng vận động viên khuyết tật đông nhất trong lịch sử từng tham dự các kỳ Paralympic của Ấn Độ. Tại Brazil năm 2016, quốc gia này chỉ cử 19 vận động viên tham gia thi đấu nhưng làm nên bất ngờ khi giành được 4 huy chương, gồm 2 vàng, 1 bạc và 1 đồng. Đây cũng là thành tích tốt nhất của Ấn Độ tại mọi kỳ Paralympic.

Mariyappan Thangavelu trong phần thi đấu ở môn nhảy cao tại Paralympic Rio 2016. 

Thành công ngoài dự đoán tại Brazil là yếu tố khiến Ấn Độ quyết định tham dự Paralympic Tokyo 2020 với số lượng vận động viên đông nhất từ trước đến nay. Quốc gia này đặt mục tiêu tái lập hoặc phá thành tích cách đây 5 năm.

Trong tổng số 12 huy chương từng giành được tại mọi kỳ Paralympic, các vận động viên điền kinh khuyết tật là chủ nhân của 10 huy chương. Do đó, môn thể thao này được đánh giá là “mỏ huy chương” đối với Ấn Độ. Ngoài ra, những vận động viên tranh tài tại các môn ném lao, bóng bàn, cử tạ, cầu lông và bắn cung cũng được kỳ vọng sẽ mang lại vinh quang cho Ấn Độ.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao