Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hồ Thanh Minh: Bất ngờ đứng đầu danh sách ĐT Việt Nam cho AFF Cup 2020

HLV Park Hang Seo triệu tập tiền vệ người dân tộc Tà Ôi – Hồ Thanh Minh lên ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

HLV Park Hang Seo đã bắt đầu lên danh sách triệu tập các cầu thủ lên ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Cái tên đầu tiên trong bản danh sách sắp được công bố đã lộ diện. Đó là tiền đạo Hồ Thanh Minh của CLB bóng đá Huế. 

Tiền đạo người dân tộc Tà Ôi đang nhận được nhiều niềm tin của HLV Park Hang Seo. Hồ Thanh Minh là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Myanmar, qua đó giành vé vào VCK U23 châu Á 2022. 

Trở về từ Kyrgyzstan, cầu thủ người dân tộc Tà Ôi đã được HLV Park Hang Seo cho thử sức tập luyện cùng ĐT Việt Nam trước trận đấu gặp Nhật Bản. Nhưng sau đó, Thanh Minh cùng với Nhâm Mạnh Dũng đã rời ĐT Việt Nam để trở về CLB trước khi trận đấu gặp Saudi Arabia diễn ra.

Hồ Thanh Minh (phải) được triệu tập lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020

Tuy nhiên, mới đây Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gửi công văn đến CLB Huế triệu tập Hồ Thanh Minh lên tập trung ĐT Việt Nam từ ngày 20-11 đến 30-11 tại Vũng Tàu. Trong 10 ngày tập huấn tại Vũng Tàu, Thanh Minh sẽ tiếp tục có cơ hội được thử sức và ghi điểm trong mắt HLV Park Hang Seo. Nếu thể hiện tốt, cầu thủ người dân tộc Tà Ôi sẽ có cơ hội tham dự AFF Cup 2020.

Nhiều khả năng, bản danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2020 cũng không có nhiều xáo trộn so với những trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Theo dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân tập huấn tại Vũng Tàu từ ngày 20-11 đến 30-11. Ngày 1-12, toàn đội sẽ lên đường tham dự AFF Cup 2020.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao