Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Nữ diễn viên xinh đẹp gốc Việt vừa đạt giải Gấu bạc LHP Berli

Từ năm 2008 tới nay, Laura Basuki là cái tên rất quen thuộc đối với khán giả yêu điện ảnh ở Indonesia.

Laura Basuki với vai diễn Nana trong phim Before Now & Then của đạo diễn Kamila Andini đã giảnh giải Gấu bạc dành cho diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Berlin (Đức).

Laura Basuki sinh ra tại Berlin vào ngày 9/1/1988. Bố cô là người Indonesia gốc Hoa và mẹ là người Việt Nam. Khi còn là một thiếu niên, cô đã có ý định trở thành bác sĩ nhưng mẹ cô đã gây áp lực buộc cô phải trở thành người mẫu.

Cô từng đăng ký học tại Trường đào tạo người mẫu OQ năm 2005 để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp. Sự nghiệp người mẫu của cô bắt đầu tại một cuộc trưng bày các tác phẩm của Bijan Wanaatmadja.

Sau đó cô là hình ảnh đại diện của Coca-Cola và Vaseline. Tạp chí giải trí hàng tuần Tabloid Nova, Basuki’s đã so sánh vẻ đẹp của cô với ngôi sao phim “người lớn” Nhật Bản Maria Ozawa. Vì công việc người mẫu khiến cô quá bận rộn để theo học y khoa, nên Basuki chuyển sang học kinh tế.

Năm 2008, Laura Basuki được chọn vào vai diễn đầu tiên trong tác phẩm Gara-Gara Bola (Vì bóng đá) sau khi nhà sản xuất Nia Dinata phát hiện ra khuôn mặt của Laura Basuki trên một tạp chí. Gara-Gara Bola đã giành được hai giải thưởng tại Giải thưởng Điện ảnh Indonesia năm 2009.

Nữ diễn viên gốc Việt xinh đẹp Laura Basuki 

Hai năm sau, Laura Basuki vào vai một phụ nữ Công giáo yêu một người đàn ông Hồi giáo trong Tiga Hati, Dua Dunia, Satu Cinta (Three Hearts, Two Worlds, One Love). Với tác phẩm của mình, Laura Basuki đã nhận được Giải thưởng Citra cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Indonesia năm 2010.

Trong năm 2010, Laura Basuki là người dẫn chương trình đố vui cho MNC Group; chương trình nói về bóng đá được phát sóng trong FIFA World Cup 2010.

Laura Basuki đã kết hôn với doanh nhân Leo Sanjaya vào năm 2011. Con đầu lòng của cặp đôi chào đời vào tháng 1/2016. Sau khi sinh con ít tháng, nữ diễn viên xinh đẹp đã nhanh chóng quay lại với công việc của mình.

Đầu năm 2012, cô đóng vai một nhà báo trong bộ phim Republik Twitter (Cộng hòa Twitter) của Agus Kuntz. Bộ phim thứ tư của  Laura Basuki, Di Timur Matahari (Phía đông mặt trời), ra mắt vào ngày 12 tháng 6 năm 2012. Năm 2013, cô tham gia một bộ phim mang tên Madre. Năm 2015, cô tham gia bộ phim Tình yêu và niềm tin.

Laura Basuki chia sẻ rằng, mình thích yên tĩnh một mình để đọc sách hoặc nghiên cứu vai diễn. Thời gian rảnh cô thường chăm sóc gia đình, dành thời gian thư giãn trên biển và đọc các tác phẩm yêu thích của cô như Lắng nghe gió hát, Kafka bên bờ biển, Rừng Na Uy

Mai Thanh

Xem thêm Phong cách thể thao