Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Giò đông trùng hạ thảo Cụ Chánh: món ngon lạ miệng trên mâm cơm ngày Tết

Vượt ra khỏi khuôn khổ một vị thuốc, đông trùng hạ thảo thực sự là thứ thực phẩm cao cấp. Bằng các tài liệu khoa học về cordycepin, Nguyên Khôi Farm đã lựa chọn các phương pháp chế biến ở nhiệt độ thấp để đảm bảo giữ được thành phần quan trọng nhất này của đông trùng hạ thảo. Giò là một lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo sản phẩm cuối cùng thơm ngon, ngọt đậm vị và đẹp.

Đông trùng hạ thảo được sử dụng để làm giò là dòng Nutrition của Heligrass. Đây là dòng sản phẩm do các trang trại của Nam Hufi sản xuất theo các tiêu chuẩn đặt hàng của DNA. Tất cả các cơ sở nuôi trồng, sơ chế, đóng gói đều đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Dòng Nutrition đã được kiểm định tại Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia và được đóng gói lưu hành dưới dạng sấy thăng hoa.

Thịt lợn và quy trình sản xuất giò do trang trại hữu cơ tuần hoàn Nguyên Khôi Farm cung cấp. Đây là trang trại có nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế (World Bank, Australia Aid, UK Aid, Bộ KHCN…). Việc chế biến giò cũng được các nghệ nhân được Nguyên Khôi Farm tuyển dụng thực hiện tại cơ sở chế biến đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Toàn bộ nguyên liệu dùng trong chế biến đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, nước mắm Quốc Hương của Phú Quốc được sử dụng là loại nước mắm truyền thống hảo hạng đóng chai bán rộng rãi trên thị trường, cho vị ngọt hậu và không bị chát bởi vị muối biển.

Kết quả kiểm định cho thấy toàn bộ các chỉ tiêu đều phù hợp với quy định của Bộ Y tế. Hàm lượng dinh dưỡng thích hợp để bổ sung nguồn đam từ thịt và nấm cho mỗi bữa ăn. Đặc biệt, với người già, yếu và mới ốm dậy sẽ được bổ sung các dưỡng chất quý giá từ 50gr đông trùng hạ thảo trong mỗi chiếc giò. Sản lượng giò hiện tại không cao vì nguồn cung cấp thịt lợn đặc biệt này có giới hạn. Dự kiến mỗi tháng có khoảng 200-300kg. 

Dịp Tết này Nguyên Khôi farm đảm bảo tối đa 500kg. Vì lượng hàng hạn chế nên theo ông Bùi Trọng Lịch sản phẩm chủ yếu tiêu thụ qua các nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc và bán lẻ online. Trong tương lai, khi mô hình nuôi lợn sinh thái tuần hoàn được nhân rộng, DNA sẽ đưa giò Cụ Chánh ra tiêu thụ rộng rãi thông qua các đại lý, siêu thị. 

Ngoài giò đông trùng hạ thảo, DNA đang nghiên cứu để phát triển thêm các sản phẩm chế biến từ đông trùng hạ thảo nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng và tiết kiếm thời gian cho khách hàng. Bộ sản phẩm Cụ Chánh sẽ đem loài nấm quý giá đông trùng hạ thảo vào các món ăn tuyệt vời truyền thống của Việt Nam để góp phần nâng cao thể trạng, sức khỏe của người dân.

Giò có vị thơm ngon truyền thống và được tôn lên bởi hương vị đặc biệt của đông trùng hạ thảo sẽ chinh phục mọi giác quan của những thực khách khó tính nhất. Sản phẩm được đóng bao bì sang trọng, gợi lên cảm xúc về một sản phẩm thượng hạng, xứng tầm là tinh hoa ẩm thực Việt Nam. 

Giò đông trùng hạ thảo Cụ Chánh là sản phẩm của Công ty CP Đầu tư và Công nghệ DNA dựa trên sáng chế đã nộp bảo hộ độc quyền của ông Bùi Trọng Lịch, thạc sĩ Vi sinh vật học. Trong quá trình tham gia nghiên cứu về nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris, ông Lịch và cộng sự đã phát hiện ra hương vị của nấm quý này khi chế biến rất thơm ngon, cho thực phẩm có màu sắc đẹp mắt. Và DNA tự tin đây là món kì trân không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, những bữa tiệc quan trọng và cả trong nghi thức biếu tặng những người chúng ta yêu quý.

Xem thêm Phong cách thể thao