Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

iPhone 11 Pro bị lệch logo được rao bán với giá khổng lồ, tỉ lệ xảy ra vô cùng hiếm

Tỷ lệ này chỉ xảy ra trong khoảng 1 trên 100 triệu chiếc iPhone, hoặc thậm chí là hiếm hơn.

9to5Mac đưa tin, một chiếc iPhone 11 Pro độc nhất vô nhị đang được rao bán trên Twitter với mức giá lên tới 2.700 USD (hơn 62 triệu đồng), cao gấp 2,7 lần so với giá bán ban đầu của Apple.

Nguyên nhân xuất phát từ một lỗi vô cùng hiếm gặp – logo “Táo khuyết” ở mặt lưng của máy bị lệch.

iPhone 11 Pro bị lệch logo được rao bán với giá khổng lồ, tỉ lệ xảy ra vô cùng hiếm Ảnh 1

Cụ thể, một lỗi thiết kế ở mặt sau của chiếc iPhone 11 Pro này đã khiến cho logo “quả táo cắn dở” của máy bị lệch hẳn sang một bên phải.

Phân tích cho biết rằng, tỷ lệ xảy ra lỗi như vậy là vô cùng hiếm gặp, đặc biệt là khi chiếc iPhone phải vượt qua được rất nhiều lần kiểm tra trước khi được bán ra cho người tiêu dùng.

Tỷ lệ này chỉ xảy ra trong khoảng 1 trên 100 triệu thiết bị, hoặc thậm chí là hiếm hơn.

iPhone 11 Pro bị lệch logo được rao bán với giá khổng lồ, tỉ lệ xảy ra vô cùng hiếm Ảnh 2
Một chiếc iPhone 11 Pro Max với logo ở trung tâm của mặt lưng.
iPhone 11 Pro bị lệch logo được rao bán với giá khổng lồ, tỉ lệ xảy ra vô cùng hiếm Ảnh 3
Quan sát bằng mắt thường, chúng ta cũng có thể thấy logo quả táo của Apple ở mặt lưng chiếc iPhone 11 Pro bị lệch sang bên phải.

Thông thường những phiên bản lỗi như thế này sẽ bị tiêu hủy trong quá trình kiểm tra, trước khi những chiếc iPhone được xuất xưởng và đến tay người tiêu dùng.

Một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra vào năm 2015, khi một chiếc iPad Pro được xuất xưởng với phần Touch ID màu vàng trên phiên bản có màu bạc – một lỗi vôi cùng hiếm gặp. Thông thường, phiên bản màu bạc sẽ có phần Touch ID màu bạc tương ứng với màu của máy.

iPhone 11 Pro bị lệch logo được rao bán với giá khổng lồ, tỉ lệ xảy ra vô cùng hiếm Ảnh 4
Những lỗi thiết kế đã khiến cho thiết bị này trở nên độc nhất vô nhị, và thu hút các nhà sưu tầm muốn sở hữu chúng vì sự hiếm có.

Vào năm 2008, một người dùng có tài khoản 321dady đã tiến hành đấu giá bản thử nghiệm iPhone đời đầu trên eBay và đã có người sẵn sàng chi đến gần 300 triệu đồng cho chiếc iPhone độc đáo này.

Theo 321dady, đây là mẫu máy Apple dùng để thử nghiệm những tính năng smartphone vào cuối năm 2006, tức là trước cả khi chiếc iPhone chính thức đầu tiên được Steve Jobs ra mắt vào 1 năm sau đó.

Có thể thấy, những sản phẩm cổ và hiếm gặp của Apple có giá trị rất lớn đối với dân sưu tầm.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao