Kết nối với chúng tôi

Thể thao

VĐV đầu tiên nhận học bổng của khối thịnh vượng chung Úc chuẩn bị thi đấu tại Tokyo 2020

Alissa Jordaan, một trong năm VĐV đầu tiên nhận Học bổng Kurt Fearnley của Khối thịnh vượng chung Úc, đang chuẩn bị đại diện cho Úc tham dự Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Cô gái 18 tuổi này được đánh giá là nhiều tiềm năng thành công khi tham gia thi đấu ở nội dung 400m nữ hạng thương tật T47 tại Thế vận hội Paralympic năm nay.

Alissa Jordaan đã giành được học bổng của Khối thịnh vượng chung Úc vào năm 2019. Học bổng Kurt Fearnley được đặt tên để vinh danh nhà vô địch ba lần Paralympic, một tay đua xe lăn đã thi đấu trong năm Thế vận hội Paralympic mùa hè và giành được tổng cộng 13 huy chương.

Học bổng Kurt Fearnley sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho các VĐV Paralympic New South Wales ở Úc cũng như được hưởng chế độ đào tạo từ Viện thể thao New South Wales và sự hướng dẫn, tư vấn từ chính Fearnley.

Alissa Jordaan đã phá kỷ lục ở nội dung 400m hạng thương tật T47 tại Giải vô địch điền kinh Úc năm 2021.

“Kurt Fearnley là một phần của tôi khi tới với môn điền kinh. Tôi có thể gọi điện để hỏi bất kỳ câu hỏi nào, điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Ngoài ra, hỗ trợ tài chính mà học bổng mang lại sẽ giúp chi trả cho một đợt huấn luyện kéo dài hai tuần tại Gold Coast cũng như trang bị một số thiết bị huấn luyện mới. Học bổng này cũng tài trợ cho một chuyến đi đến Tây Úc để tranh giải tại tất cả các trường quốc gia, vì vậy đó là một sự trợ giúp lớn.”, Alissa Jordaan chia sẻ

Alissa Jordaan đã phá kỷ lục ở nội dung 400m hạng thương tật T47 tại Giải vô địch điền kinh Úc năm 2021.

Vì đây là kỳ Thế vận hội Paralympic mùa hè đầu tiên, Alissa Jordaan thực sự muốn tận hưởng trải nghiệm bằng màn thể hiện tốt nhất của mình.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao