Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Tuyên Quang: Sạt lở đất kinh hoàng cướp đi tính mạng 3 chị em ruột

Đất lở nghiêm trọng vùi lấp ba con nhỏ của vợ chồng anh Phùng Văn Giờ chị Giàng Thị Pàn khiến cả 3 chị em ruột tử vong thương tâm. Đến khi lực lượng chức năng đưa được các em ra khỏi lớp bùn đất, cả ba đều đã tắt thở…

Trên đại bàn thôn Khau Phiêng, xã Khâu Tinh, huyện Nang Hang, tỉnh Tuyên Quang vừa xảy ra vụ sạt lở đất kinh hoàng.

Báo cáo nhanh của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Na Hang, do ảnh hưởng của mưa to kèm gió lốc vào khoảng 3h sáng 24/8, ở xã Khâu Tinh đã xảy ra sạt lở đất đá và vùi lấp một ngôi nhà ba gian của anh Phùng Văn Giờ (thôn Khau Phiêng).

Chi cục trưởng Thủy lợi thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang, ông Bùi Chí Thanh cho hay, đất đá đổ xuống vị trí gian phòng ba cháu nhỏ đang ngủ, vùi lấp các cháu.

Thời điểm xảy ra sự việc, vợ chồng anh Giờ, chị Pàn ở gian bên cạnh nên chỉ bị thương.

Ông Thanh cho biết, xã Khau Tinh đã huy động lực lượng tại chỗ gồm 35 dân quân, 5 công an xã, hơn 70 người dân, máy múc, phương tiện để tìm kiếm các nạn nhân.

Danh tính ba nạn nhân tử vong, các cháu nhỏ con vợ chồng anh Giờ, chị Pàn gồm: Phùng Thị Mai D. sinh năm 2011, Phùng Ngọc M., sinh năm 2012 và Phùng Đức T., sinh năm 2015. Các cháu mới chỉ từ 6 – 10 tuổi.

Đến sáng nay, thi thể ba cháu được đưa ra khỏi bùn đất. Vụ việc hết sau đau lòng.

Ngay sau khi vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra, lãnh đạo huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã trực tiếp đến hiện trường, huy động lực lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất.

Chủ tịch UBND huyện Na Hang Tô Viết Hiệp, người đang có mặt ở hiện trường vụ sạt lở cho biết, địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Theo Chủ tịch huyện Na Hang, ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ cứu nạn và người dân đã tìm kiếm các cháu bé bị vùi lấp.

“Khi lực lượng chức năng đã tìm thấy cả 3 cháu đã tử vong. Chúng tôi đang tập trung khắc phục hậu quả và hỗ trợ gia đình nạn nhân tổ chức mai táng”, ông Hiệp đau xót chia sẻ.

Cùng với đó, chính quyền địa phương cũng bước đầu hỗ trợ gia đình anh Phùng Văn Giờ 18 triệu đồng để lo hậu sự cho các con sau sự việc đau lòng này.

Các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả.
Các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả.

Được biết, gia đình anh Giờ thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Cảnh báo mưa lớn ở vùng núi, trung du Bắc Bộ

Thông tin về mưa lớn ở vùng núi, trung du Bắc Bộ, tin mưa dông, cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, mưa đá gió mạnh ở khu vực Bắc Bộ từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, đêm qua và sáng sớm nay (24/8), ở vùng núi và Trung Du Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 23/8 đến 07h ngày 24/8).

Lực lượng Quân khu 5 tăng cường phương tiện vào điểm sạt lở Trà Leng (huyện Nam Trà My).
Huy động các lực lượng để cứu nạn và cấp cứu những người còn sống sót trong các vụ sạt lở đất

Điển hình như ở địa bàn Lâm Bình (Tuyên Quang) 135mm, Na Hang (Tuyên Quang) 131.6mm, huyện lỵ nơi xảy ra vụ sạt lở đất thương tâm làm ba cháu nhỏ tử vong vì bị đất đá vùi lấp sáng nay.

Tương tự, ở Quang Bình (Hà Giang) ghi nhận lượng mưa 129mm, Mường Tè (Lai Châu) 117.8mm, Ba Bể (Bắc Kạn) 93mm, Sơn Động (Bắc Giang) 89.2mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên ngày hôm nay (24/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Cũng theo Trung tâm, từ đêm nay đến ngày 26/8, do hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động mạnh dần lên nên ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa to.

“Riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi”, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia lưu ý.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai mưa lớn, lốc, sét, mưa đá là Cấp 1. Người dân cần đề cao cảnh giác và chú ý.

Hà Thu

Xem thêm Thời sự Thể thao