Kết nối với chúng tôi

Thể thao

AFC đề nghị sớm khắc phục, nâng cấp SVĐ Mỹ Đình

Mới đây, từ những phản ánh về chất lượng mặt sân không tốt trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Úc trên sân Mỹ Đình tối 7/9 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thư yêu cầu phía Việt Nam cải thiện điều này.

Trước đó, trận đấu diễn ra hôm 7/9 với kết quả chiến thắng 1-0 nghiêng về đội khách. Tuy nhiên, báo chí Australia vẫn chê mặt sân Mỹ Đình xấu, làm ảnh hưởng tới chuyên môn hai đội.

Mới đây AFC có khuyến cáo đối với Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc cần cải thiện chất lượng sân. “AFC yêu cầu chúng ta cải thiện một số hạng mục để đảm bảo các trận đấu sắp tới diễn ra tốt hơn. Có hạng mục sân Mỹ Đình đảm bảo yêu cầu nhưng có hạng mục cần sửa sang thêm” – TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chê chất lượng sân Mỹ Đình, đề nghị Việt Nam cải tạo trước các trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022.

Chia sẻ với giới truyền thông về chất lượng thảm cỏ đi xuống, ông Nguyễn Trọng Hổ – Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết do mặt sân được làm lại cách đây khoảng 11 năm, thêm vào đó là trong suốt gần 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên sân gần như bỏ trống.

Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết do nhiều năm sân không được tu bổ, sửa chữa. Nguồn thu của Khu Liên hợp trong khi đó giảm mạnh thời gian qua. Trước thực trạng trên, Bộ VH-TT&DL đã tiến hành khảo sát, đánh giá để có biện pháp xử lý.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup. Đội đã thua 1-3 trên sân của Saudi Arabia và 0-1 khi tiếp Australia. Thầy trò Park Hang Seo sẽ làm khách của Trung Quốc ngày 7/10 và Oman ngày 12/10, trước khi trở về sân nhà tiếp Nhật Bản ngày 11/11.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình sắp tới sẽ phải tổ chức nhiều sự kiện lớn, trong đó có SEA Games 31.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao