Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Ấn Độ tổ chức tôn vinh 7 VĐV giành huy chương tại Olympic

Mới đây, Bộ trưởng Liên minh các vấn đề thanh niên và thể thao, Anurag Thakur đã vinh danh và ghi nhận những đóng góp tuyệt vời của các VĐV đã giành huy chương cho thể thao nước nhà tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Cụ thể, 7 VĐV giành huy chương cho Ấn Độ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 gồm Neeraj Chopra (HCV môn điền kinh), Ravi Kumar Dahiya (HCB môn Vật), Mirabai Chanu (HCB môn Cử tạ), PV Sindhu (HCĐ môn Cầu lông), Bajrang Punia (HCĐ môn Vật), Lovlina Borgohain (HCĐ môn Quyền anh) và đội khúc côn cầu nam Ấn Độ (HCĐ) đã được chào đón tại khách sạn Ashoka ở New Delhi.

Tới tham dự chương trình vinh danh gồm Bộ trưởng Bộ Luật và Tư pháp Kiren Rijiju, Bộ trưởng Nhà nước về Các vấn đề Thanh niên và Thể thao Nisith Pramanik, Bộ trưởng Thể thao Ravi Mittal và Tổng Giám đốc Cơ quan Thể thao Ấn Độ, Sandip Pradhan.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Luật và Tư pháp cũng là Cựu Bộ trưởng Thể thao Kiren Rijiju đã ca ngợi màn trình diễn của tất cả các VĐV và dự đoán rằng Ấn Độ sẽ là một thế lực đáng nể tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2028.

Cựu Bộ trưởng Thể thao Kiren Rijiju khẳng định: “Đây là một sự kiện lịch sử với việc Ấn Độ, cột mốc ghi danh thành tích tốt nhất từ trước đến nay tại một kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè. Đây chỉ là sự khởi đầu của Ấn Độ trong lĩnh vực thể thao”.

Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 là một kỳ Thế vận hội thành công của đoàn thể thao Olympic Ấn Độ, phản ánh mong muốn và khao khát về một Ấn Độ Mới khẳng định vị trí trên thế giới, ngay cả trong thể thao. Thế vận hội Olympic đã cho chúng tôi thấy rằng với tinh thần tự giác và sự cống hiến, chúng tôi có thể trở thành nhà vô địch.

Có rất nhiều “lần đầu tiên” mà đoàn thể thao Olympic đạt được tại Tokyo 2020. Theo đó, đội tuyển Ấn Độ gồm 128 thành viên giành được 07 huy chương Olympic, trong đó có HCV Olympic đầu tiên ở môn Điền kinh, lần đầu tiên có 02 huy chương liên tiếp trong hai kỳ Olympic liên tiếp của PV Sindhu, huy chương mà đội khúc côn cầu nam Ấn Độ giành được sau một khoảng cách 41 năm và lịch sử lọt vào bán kết của đội khúc côn cầu nữ cũng đều là những thành tích lần đầu tiên có được của thể thao Ấn Độ.

Ngoài ra, tại kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 lần này, thể thao Ấn Độ còn ghi nhận những “lần đầu tiên” khác như nữ kình ngư đầu tiên đủ điều kiện tham dự một kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè (Nethra Kumanan); VĐV điền kinh Ấn Độ đầu tiên (Bhavani Devi) lọt vào chung kết Thế vận hội; Fouaad Mirza  đạt được vị trí tốt nhất ở môn cưỡi ngựa, thành tích tốt nhất từ ​​trước đến của các tay chèo Ấn Độ; Aditi Ashok – Gôn thủ Ấn Độ đầu tiên đứng thứ tư ở nội dung cá nhân nữ và kỷ lục quốc gia đã được Avinash Sable thiết lập trong cuộc đua vượt rào”.

Bộ trưởng Thể thao Anurag Thakur khẳng định nền tảng của thể thao ở Ấn Độ rất vững chắc. Dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Narendra Modi, nhiều chương trình khác nhau như Chương trình mục tiêu Olympic và Chương trình mục tiêu của thể thao Ấn Độ đã cho thấy tính hiệu quả. Bộ trưởng Thể thao Anurag Thakur cũng bày tỏ sự tiếp tục ủng hộ các VĐV thể thao và nỗ lực đưa Ấn Độ trở thành một cường quốc thể thao.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao