Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Luật sư tiết lộ nguyên nhân có thể gây ra cái chết của danh thủ bóng đá huyền thoại Maradona

Luật sư của nhà vô địch thế giới 1986 Diego Maradona, ông Matias Morla tuyên bố rằng hỗ trợ y tế kém là nguyên nhân dẫn đến cái chết của danh thủ bóng đá.

“Đã có rất nhiều sai sót, bởi Diego đã chết nhưng họ cứ bơm và bơm cho chàng trai tội nghiệp, đến khi trái tim anh ấy vỡ tung”, – ông Morla nói.

Luật sư lưu ý rằng sau ca phẫu thuật thực hiện với Maradona ba tuần trước khi anh qua đời, các bác sĩ không khuyến nghị để anh trong chế độ giám sát tại gia, nhưng các thân nhân của cựu cầu thủ bóng đá đã đưa anh vào một căn nhà thuê ở ngoại ô Buenos Aires.

“Đó là chuyện điên rồ. Các bác sĩ đã bảo rằng anh ấy cần ở bệnh viện”, – luật sư nói.

Ủy ban chuyên gia y tế được thành lập để điều tra cái chết của Maradona đã đi đến kết luận rằng hành động của đội nhân viên y tế là không hợp lý, không đúng mức và bất cẩn. Báo cáo lưu ý rằng cựu cầu thủ không được cung cấp sự chăm sóc và điều trị cần thiết, do đó có thể dẫn đến tử vong.

Ủy ban cũng kết luận rằng trong khi người ta cố gắng hồi sinh Maradona thì anh đã chết từ mấy giờ trước. Maradona qua đời ngày 25/11/2020. Hôm 3/11, cựu vận động viên bóng đá này nhận chẩn đoán tụ máu dưới màng cứng của vỏ não, ngay hôm sau anh được phẫu thuật. Ngày 12/11, cầu thủ người Argentina xuất viện.

Người hâm mộ tập trung bày tỏ lòng thương tiếc Diego Maradona.

Sinh thời là cầu thủ bóng đá, Maradona đã chơi cho đội Argentinos Juniors, Boca Juniors, Barcelona, ​​Napoli, Sevilla và Newells Old Boys.

Trong thành phần đội tuyển quốc gia Argentina, Maradona đã tham dự 91 trận đấu, ghi được 34 bàn thắng. Kết thúc World Cup 1986, Maradona được công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất của giải Vô địch. Tại World Cup tiếp theo, danh thủ tiền đạo này đã giành huy chương Bạc.

Trần Phong

Xem thêm Thể thao