Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

iPhone 11 Pro Max rơi xuống đáy hồ suốt 1 năm và cái kết khó tin nhưng có thật

Khả năng sống sót trước điều kiện khắc nghiệt của chiếc iPhone 11 Pro Max đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Theo tờ Oddity Central, một người đàn ông đã vô tình đánh rơi chiếc iPhone 11 Pro Max 512GB của mình xuống đáy hồ khi đi chèo thuyền hồi tháng 3/2020. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là dù nằm dưới đáy hồ hơn 1 năm, chiếc điện thoại này vẫn hoạt động tốt khi được tìm thấy.

Cụ thể, chủ nhân của chiếc điện thoại này là một người đàn ông có tên là Chen Yj. Anh đã chia sẻ về câu chuyện về chiếc điện thoại của mình vẫn hoạt động tốt sau hơn 1 năm được vớt lên từ dưới đáy hồ.

iPhone 11 Pro Max rơi xuống đáy hồ suốt 1 năm và cái kết khó tin nhưng có thật Ảnh 1
iPhone 11 Pro Max màu vàng cùng loại với chiếc iPhone mà nhân vật trong câu chuyện đánh mất. (Ảnh: Vitros Slim Clear Case)

Đăng tải câu chuyện trên một hội nhóm Facebook, Chen cho biết vào tháng 3/2020, anh đã làm rơi chiếc iPhone 11 khi đang chèo thuyền trên Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake).

Hình ảnh được đính kèm trong bài đăng cho thấy Chen mặc chiếc áo phao màu cam, đeo túi chống nước có điện thoại bên trong ở cổ. Sau đó, anh bị trượt ngã khỏi thuyền và chiếc điện thoại đã rơi xuống đáy hồ.

Chen cho biết, thời điểm đó anh nghĩ mình sẽ không còn cơ hội tìm lại được chiếc điện thoại, chứ chưa nói đến việc tìm thấy nó sau 1 năm trong tình trạng vẫn hoạt động tốt.

Trong bài đăng trên Facebook, Chen kể rằng người bạn chèo thuyền cùng anh lúc đó đã nói đùa rằng có thể anh sẽ tìm thấy được điện thoại của mình trong 1 năm tới. Ấy thế mà, lời nói đùa này của người bạn của Chen đã trở thành sự thật.

iPhone 11 Pro Max rơi xuống đáy hồ suốt 1 năm và cái kết khó tin nhưng có thật Ảnh 2
Chen mặc chiếc áo phao màu cam, đeo túi chống nước có điện thoại bên trong ở cổ. (Ảnh: Chen Yj)
iPhone 11 Pro Max rơi xuống đáy hồ suốt 1 năm và cái kết khó tin nhưng có thật Ảnh 3
Sau đó, anh bị trượt ngã khỏi thuyền và chiếc điện thoại chìm xuống đáy hồ. (Ảnh: Chen Yj)

Theo đó, do lượng mưa ít ỏi, mực nước ở khu vực hồ Nhật Nguyệt nơi Chen đánh rơi điện thoại cũng giảm xuống đáng kể. Người bạn của Chen lúc này đã quyết định tìm lại chiếc iPhone từ dưới đáy bùn.

Không rõ chính xác anh đã tìm kiếm nó trong bao lâu, nhưng chỉ đến vài ngày trước đây, Chen Yj mới nhận được tin nhắn từ bạn của mình, thông báo rằng anh đã tìm thấy chiếc điện thoại cũ của Chen.

Hôm 2/4, Chen đã đến gặp bạn của mình và họ đã cùng nhau mở chiếc túi chống nước để lấy chiếc điện thoại ra.

Do chiếc điện thoại đã nằm dưới đáy hồ hơn một năm, nên Chen cũng không hy vọng quá nhiều về tình trạng hiện tại của chiếc iPhone anh đã đánh mất 1 năm trước.

Tuy nhiên, điều kỳ diệu là khi cả hai mở nó ra, anh đã vô cùng sửng sốt khi thấy chiếc iPhone 11 Pro Max của mình vẫn còn hoạt động được và chỉ hết pin mà thôi.

iPhone 11 Pro Max rơi xuống đáy hồ suốt 1 năm và cái kết khó tin nhưng có thật Ảnh 4
Chiếc iPhone 11 Pro Max sau khi lấy ra khỏi túi chống nước được vớt lên từ dưới đáy hồ. (Ảnh: Chen Yj)
iPhone 11 Pro Max rơi xuống đáy hồ suốt 1 năm và cái kết khó tin nhưng có thật Ảnh 5
(Ảnh: Chen Yj)
iPhone 11 Pro Max rơi xuống đáy hồ suốt 1 năm và cái kết khó tin nhưng có thật Ảnh 6
iPhone 11 Pro Max của Chen vẫn còn hoạt động được và chỉ hết pin mà thôi. (Ảnh: Chen Yj)
iPhone 11 Pro Max rơi xuống đáy hồ suốt 1 năm và cái kết khó tin nhưng có thật Ảnh 7
Sau khi được sạc đầy pin, chiếc iPhone 11 Pro Max đã khởi động và hoạt động tốt như “chưa hề có cuộc chia ly.” (Ảnh: Chen Yj)

Trong bài đăng của mình, Chen cho biết cả chức năng sạc không dây và sạc cáp đều hoạt động hoàn hảo. Khi điện thoại được sạc đầy pin, nó đã khởi động và hoạt động tốt như “chưa hề có cuộc chia ly.”

Theo Chen, chiếc túi chống nước đã bảo vệ chiếc iPhone của anh dù nằm một năm dưới đáy hồ. Ngoài ra, bạn của anh chàng cũng tìm được một chiếc điện thoại Nokia cũ khác dưới đáy Hồ Nhật Nguyệt.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao