Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển Trung Quốc sợ lộ chiến thuật, “át chủ bài” của HLV Park trở lại

Trong những ngày qua, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc liên tiếp yêu cầu bảo vệ sân tập không cho phóng viên Việt Nam được vào sân tác nghiệp với những yêu cầu vô lý. Trong khi đó, Tuyển Việt Nam hé lộ sự trở lại của một cầu thủ trong hàng phòng thủ, sẵn sàng cho trận với Trung Quốc ngày 7/10 sắp tới.

Những yêu cầu vô lý từ tuyển Trung Quốc

Lấy lý do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) áp dụng quy định “bong bóng khép kín” dành cho các đội tuyển tham dự vòng loại cuối World Cup 2022 – khu vực châu Á, trong những ngày qua, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc liên tiếp yêu cầu bảo vệ sân tập không cho phóng viên Việt Nam được vào sân tác nghiệp.Điều đáng nói là ngay cả với buổi tập của thầy trò HLV Park Hang-seo, phóng viên Việt Nam cũng bị mời khỏi sân. Thậm chí, bảo vệ sân còn nhờ đến cảnh sát Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) can thiệp.

“Phía Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc yêu cầu bảo vệ không cho bất kỳ phóng viên nào vào trong sân khi đội tuyển của họ tập luyện ở sân phụ của sân Sharhja thì còn dễ hiểu. Đây họ cấm luôn chúng tôi tác nghiệp khi vào sân ghi hình buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Điều này chưa từng có trong tiền lệ nhưng không hiểu sao khi phía Trung Quốc yêu cầu vô lý như vậy”., phóng viên của Next Sports cho biết.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Đội tuyển Việt Nam tập đối kháng, rà soát đội hình - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Đội tuyển Việt Nam tập đối kháng, rà soát đội hình

Việc Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc cố gắng ngăn phóng viên tiếp cận đội tuyển do HLV Li Tie dẫn dắt cho thấy sự thận trọng của đội bóng này trước trận đấu cực kỳ quan trọng vào ngày 7/10 tới.Tương tự, sau khi chia quân đá đối kháng ở buổi tập thứ ba của đội tuyển Việt Nam tại Sharjah, HLV Park Hang-seo và các cộng sự trong ban huấn luyện lập tức yêu cầu toàn đội đổi áo cho nhau. Mục đích của hành động này là để hạn chế phía Trung Quốc thăm dò về thông tin lực lượng, chiến thuật mà tuyển Việt Nam dự kiến áp dụng ở trận đấu tới.

Sự trở lại của “át chủ bài” trong hàng phòng ngự của Tuyển Việt Nam

Việc sắp xếp các vị trí ở các tuyến của 2 đội hình cũng được ban huấn luyện tính toán kỹ lưỡng nhằm có sự đánh giá rõ hơn về khả năng thích ứng của từng cầu thủ đối với đấu pháp đề ra, từ đó có thể lựa chọn ra đội hình tối ưu. Riêng tiền vệ Phan Văn Đức do bị căng cơ nên không tham gia thi đấu nhằm bảo đảm an toàn, tránh rủi ro có thể bị chấn thương. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam nhận được tin vui với sự trở lại của Hậu vệ Vũ Văn Thanh khi anh thông báo đã hoàn toàn bình phục và sẵn sàng cho trận đấu với Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 ngày 7/10.Trước đó, do va chạm với đồng đội, Văn Thanh phải bỏ dở buổi tập ngày 1/10, thậm chí khi biết được thông tin này, trang Sohu của Trung Quốc đã tỏ vẻ hoan hỉ và gửi lời chúc mừng tới đội tuyển nước nhà vì “cánh phải của Việt Nam bị thủng”. Tuy nhiên hôm 3/10, Văn Thanh bắt đầu tập luyện trở lại và trước buổi tập tối 4/10, anh thông báo đã “hồi phục 100%”. Được hỏi về sự chuẩn cho trận đấu sắp tới, Văn Thanh cho hay:

“Ban huấn luyện đã đưa ra các yêu cầu chiến thuật, và cho đội tuyển tập luyện hết rồi. Bây giờ chúng tôi chỉ chờ ra sân và cố gắng thể hiện những gì đã đề ra”.

Vũ Văn Thanh: “Thể trạng đã đạt 100%, sẵn sàng ra sân thi đấu”

Xuyên suốt buổi tập trước giờ G với tuyển Trung quốc, HLV Park Hang-seo liên tục chỉ đạo các học trò ở cả 2 đội hình về cách thức di chuyển và phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau khi chuyển trạng thái từ tấn công sang phòng ngự và ngược lại. Trận đấu đối kháng diễn ra với tốc độ cao trong khoảng 1 giờ. Kết thúc buổi tập, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá hài lòng về sự thể hiện của các học trò.

Xác định tổ trọng tài điều khiển trận Việt Nam – Trung Quốc

Theo thông tin mới nhất, trận đấu giữa tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam diễn ra vào rạng sáng ngày 8/10 (theo giờ Việt Nam) sẽ được điều khiển bởi tổ trọng tài người UAE. Các thành viên của tổ trọng tài bao gồm: Trọng tài chính là ông Mohamed Abdullah Hassan; các trợ lý trọng tài: ông Mohamed Ahmed Yousef Hamadi, ông Hassan Mohamed Mahri và ông Adel Hamis Nakbi; trọng tài VAR: ông Amar Ali Juma Janabi và ông Omar Mohamed Hassan Ali.Trong đó, trọng tài chính Mohamed Abdullah Hassan từng điều khiển trận tứ kết giải đấu Asian Cup 2019 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản và có 2 lần sử dụng công nghệ VAR trong trận đấu này để giải quyết các tình huống gây tranh cãi.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao