Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

“Là định mệnh hay là do bạn chọn – 101 cách dẫn lối tới hạnh phúc”

Cuốn sách này không chỉ khiến bạn thay đổi cách suy nghĩ về cuộc sống, mà cả cách bạn lựa chọn để sống cuộc đời mình.

Cuốn sách “Là định mệnh hay là do bạn chọn -101 cách dẫn lối tới hạnh phúc” cho ta thấy rằng cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn như thế. Nhưng không may là chúng ta hầu như không nhận ra rằng ta luôn có nhiều hơn một lựa chọn cho mỗi vấn đề phải đối mặt hằng ngày. Và mặc dù thường biết rõ thế nào là tốt, thế nào là không, chúng ta lại không thường làm những điều mình tốt hơn cho mình.

“Mọi chuyện không thường xảy ra theo hướng tốt nhất, nhưng tôi có thể chọn hướng tốt nhất cho những chuyện đã xảy ra.”

Với góc nhìn thâm sâu của mình, Tal Ben-Shahar đưa ra các yếu tố của một cuộc sống hạnh phúc hơn trong những chương ngắn gọn, kích thích tư duy đồng thời truyền cảm hứng giúp cho người đọc suy nghĩ sâu sắc hơn về cuộc sống của họ-và hành động để biến những ý tưởng đó thành hiện thực.” 

Là giáo sư có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy về tâm lý học tích cực ở Đại học Harvard, cũng như mang ý tưởng về “khoa học hạnh phúc” đến đông đảo mọi người, ở cuốn sách này, tác giả Tal Ben-Shahar sẽ giúp bạn gỡ bỏ những nút thắt trên hành trình tìm đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc hơn của chính bạn. 

Cuốn sách không cung cấp những chiêu thức hay bí kíp hạnh phúc, không đưa ra những giải pháp thay đổi tức thời mà hướng dẫn người đọc không ngừng nhận biết và lưu tâm đến những khả năng mình có, bền bỉ thực hành việc lựa chọn và quyết định ở mọi khoảnh khắc trải qua. Đó không chỉ là những “quyết định trọng đại” -chỉ xảy ra vài lần và không liên tục trong đời; mà là quyết định trong mỗi giây mỗi phút bạn sống. Mỗi thay đổi tích cực nhỏ nhất đều đáng giá, nhiều thay đổi tích cực khiến một ngày của bạn trở nên có ý nghĩa hơn, và nhiều ngày ý nghĩa góp nên một cuộc đời hạnh phúc.

101 lựa chọn gần gũi và thường gặp trong cuốn sách này này chính là 101 gợi ý cho bạn suy ngẫm và hành động mỗi ngày. Và bạn hoàn toàn có thể chủ động nhiều hơn trong việc tạo nên một cuộc sống tốt đẹp như bạn muốn.

“Cuộc sống của chúng ta không thoát khỏi đau thương và mất mát. Dù là người hạnh phúc nhất thế gian cũng đã từng trải qua sự buồn bã, nỗi thất vọng, sự tức giận và thương tiếc. Sự khác biệt giữa những người hạnh phúc và bất hạnh không phải là việc họ có từng trải qua những cảm xúc đau khổ hay không -vì tất cả mọi người đều từng đau khổ – mà là cách họ tiếp cận những cảm xúc này và diễn giải những trải nghiệm của mình.”

“Bằng việc đưa ra 101 cách thức thực tiễn và hiệu quả để sống một cuộc đời ý nghĩa hơn, Tal đã thay chúng ta thực hiện phần việc khó khăn nhất. Cuối cùng thì, anh ấy cho chúng ta một lựa chọn có lẽ là dễ dàng nhất trong tất cả: Đọc cuốn sách này!” -Scott A. Snook, giảng viên cao cấp Đại học Harvard đã chia sẻ vậy về cuốn sách này.

Không giống như những cuốn self-help thông thường, “Là định mệnh hay là do bạn chọn -101 cách dẫn lối tới hạnh phúc” là một cuốn sách mở, đặt ra những vấn đề đơn giản với mỗi “chương” chỉ dài 2-3 trang. Nội dung từng chương rất cô đọng, súc tích, rất thích hợp để đọc trong một vài phút nghỉ trưa giữa giờ làm, giống như một ly cà phê nhẹ nhàng giúp bạn tích cực và tỉnh táo mỗi ngày. 

Tal Ben-Shahar là chuyên gia tâm lý học người Mỹ gốc Do Thái. Ông giảng dạy tại đại học Harvard, và là người sáng lập ra bộ môn “Tâm lý tích cực – Khoa học hạnh phúc” – bộ môn nổi tiếng và được đăng ký nhiều nhất trong lịch sử ngôi trường danh giá này. Vào năm 2011, cùng với người đồng sự Angus Ridgeway, ông sáng lập nên Potentialife, một công ty cung cấp các chương trình lãnh đạo dựa trên khoa học về thay đổi hành vi cho các tổ chức và trường học trên toàn cầu. Bên cạnh đó, ông còn là một tác giả chuyên viết về các chủ đề tâm lý học và quản trị, với nhiều đầu sách best-seller. Những cuốn sách của ông đã được dịch ra hơn 25 ngôn ngữ và được đón nhận nồng nhiệt trên khắp thế giới. 

“Là định mệnh hay là do bạn chọn -101 cách dẫn lối tới hạnh phúc” do Công ty CP Sách Dịch và Từ điển Giáo dục xuất bản và phát hành quý 1/2021, giá bìa: 118.000 đồng.

Hải Phương

Xem thêm Phong cách thể thao