Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Hơn 600 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng, 400 người từ Đồng Nai về Ninh Thuận thành F0

Chiều 15/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lê Huyền có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Đồng Nai và UBND tỉnh Bình Thuận về việc kiểm soát người trở về từ địa phương đang thực hiện giãn cách.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 275.044 ca nhiễm, đứng thứ 78/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tỷ lệ bình quân cứ 1 triệu người có 2.798 ca nhiễm. Hơn 600 bệnh nhân Covid-19 hiện đang phải điều trị ICU và ECMO.

Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay): Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 271.037 ca, trong đó có 99.730 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.

Nhắc nhở bệnh nhân COVID-19 tuân thủ đúng các quy định cách ly tại bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị COVID-19.
TP.HCM đặt mục tiêu kiểm soát dịch đến ngày 15/9.

Có 05/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Quảng Ninh, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hoà Bình. Có 07 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Lào Cai, Kon Tum, Hà Giang, Yên Bái, Thái Bình, Bắc Giang, Hải Phòng.

Tổng số liều vaccine đã được tiêm là 14.434.017 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 13.078.340 liều, tiêm mũi 2 là 1.355.677 liều.

Tối 15/8, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành công văn khẩn về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Chính phủ trong vòng một tháng. Bắt đầu từ 0 giờ ngày 16/8 đến hết ngày 15/9 theo nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

Có 400 người từ Đồng Nai về Ninh Thuận thành F0

Chiều 15/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lê Huyền có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Đồng Nai và UBND tỉnh Bình Thuận về việc kiểm soát người trở về từ địa phương đang thực hiện giãn cách.

Theo ông Huyền, từ cuối tháng 7 và đầu tháng 8, nhiều công dân Ninh Thuận làm việc ở Đồng Nai trở về địa phương. Đặc biệt, trong ngày 31/7, có hơn 2.000 công dân ở từ xã Thạch Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai (nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng) trở về địa phương.

Người dân ùn ùn đổ về quê khiến các cửa ngõ TPHCM tắc nghẽn

UBND tỉnh Ninh Thuận cho rằng qua kiểm tra, có hơn 400 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Số F0 này tạo sức ép rất lớn cho địa phương về cơ sở cách ly, điều trị, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.

Theo lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, địa phương đang cần triển khai nhiều biện pháp để hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch trong khu cách ly. Đồng thời, tỉnh cũng vừa kết thúc 4 tuần thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tại một số địa phương và đang kiểm soát dịch trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 ở mức cao nhất.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị tỉnh Đồng Nai vận động công dân Ninh Thuận an tâm ở lại, chấp hành các quy định phòng chống dịch. Địa phương này cũng mong Đồng Nai có biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt và hỗ trợ về đời sống, y tế cho người dân Ninh Thuận để người dân an tâm “ai ở đâu, ở đó”.

Đồng thời, Ninh Thuận đề nghị tỉnh Đồng Nai kiên quyết không để người dân di chuyển khỏi tỉnh để về quê cho tới khi hết giãn cách.

Ngoài ra, ông Lê Huyền đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp, chỉ đạo các chốt kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1 tăng cường chốt chặn, kiểm soát nghiêm ngặt, không để người dân Ninh Thuận từ Đồng Nai và các tỉnh, thành phố phía Nam đi qua các chốt cho tới khi hết giãn cách.

UBND tỉnh Ninh Thuận cam kết phối hợp, chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương đề nghị gia đình có người thân làm việc tại tỉnh Đồng Nai tuyên truyền, vận động người thân không trở về quê dịp này.

Khi các địa phương hết giãn cách xã hội và Chính phủ có chủ trương, tỉnh Ninh Thuận sẽ phối hợp với các địa phương triển khai kế hoạch tổ chức đón công dân trở về.

Hà Thu

Xem thêm Thời sự Thể thao