Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Các cầu thủ Than Quảng Ninh một lần nữa kêu cứu vì bị nợ lương.

Căng thẳng giữa các cầu thủ Than Quảng Ninh với lãnh đạo đội bóng đã lên tới đỉnh sau khi một loạt cầu thủ đều viết ‘tâm thư’ xin được thanh toán lương.

Chiều 23/8, một số cầu thủ Than Quảng Ninh, trong đó có các trụ cột như Trịnh Hoa Hùng, Nguyễn Hải Huy, Nguyễn Hoài Anh, Dương Văn Khoa đồng loại đăng lên mạng xã hội hé lộ tình trạng nợ lương của đội bóng đất mỏ. Họ không được CLB trả lương 4 tháng, từ tháng Tư đến nay.

Tuy nhiên, không thể chịu nổi cảnh nợ lương, mới đây, các cầu thủ trụ cột như Hải Huy, Dương Văn Khoa, Hoa Hùng,… đã đồng loạt viết tâm thư lần thứ 2 để yêu cầu lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo câu lạc bộ giải quyết số tiền nợ còn tồn đọng.

Cụ thể, trên trang cá nhân, tiền vệ Nguyễn Hải Huy viết: “Hôm nay ngày 23/8/2021, tôi viết bức thư này kính mong chủ tịch câu lạc bộ, lãnh đạo tỉnh giúp tôi giải quyết số tiền câu lạc bộ Than Quảng Ninh còn nợ tôi. Cụ thể: Đội bóng nợ lương tháng 4, 5, 6, 7 năm 2021; tiền lót tay nửa mùa giải 2021. Tất cả những thông tin trên đều có trong hợp đồng kí kết giữa tôi và câu lạc bộ Than Quảng Ninh.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh một lần nữa kêu cứu vì bị nợ lương.

Tôi rất mong những người có trách nhiệm trả lời và giải quyết cho tôi về số tiền còn thiếu. Ngày 31/8/2021, nếu số tiền trên chưa được giải quyết, tôi sẽ thuê luật sư và kiện câu lạc bộ Than Quảng Ninh. Bên cạnh đó, tôi sẽ gửi giấy tờ liên quan đến ban kỉ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Châu Á và nếu cần là cả FIFA để giải quyết sự việc”.

Đồng thời, Tiền vệ đội trưởng của đội bóng đất Mỏ cho biết, đã rất lâu rồi anh không có khả năng nuôi gia đình và buộc phải vay mượn, dùng tiền tiết kiệm để duy trì cuộc sống. Trong thời gian qua, bản thân cầu thủ này cũng phải phụ giúp gia đình ở chợ hải sản để kiếm thêm nguồn thu nhập.

Mới đây, Ban chấp hành VFF đã thông qua chủ trương dừng V.League 2021 do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Câu lạc bộ Than Quảng Ninh đã thông báo rằng sẽ trừ 30% lương, nhưng vấn đề là các cầu thủ cũng đã bị nợ đến 4 tháng lương tính đến hết tháng 8.

Tiền vệ Hải Huy tỏ ra chán nản: “Nhiều người nghĩ cầu thủ có thu nhập cao, nhưng đâu phải ai cũng như ai. Đội tôi đã nợ lương 4 tháng còn chưa biết khi nào mới nhận. Nếu còn thi đấu, tập luyện duy trì, thêm khoản lương trợ cấp thì cũng đủ sống. Nhưng như tôi hết hợp đồng rồi, coi như không có câu lạc bộ cho đến khi giải mới bắt đầu, cũng không có lương luôn”.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao