Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang-seo: “ĐT Việt Nam chưa vào bán kết. Gặp đối thủ nào cũng phải nỗ lực hết sức”

Trả lời phỏng vấn báo chí trước lượt trận cuối bảng B tại AFF Suzuki Cup 2020, HLV Park Hang-seo một lần nữa khẳng định ĐT Việt Nam sẽ chơi bóng tổng lực để giành chiến thắng trước ĐT Campuchia. Ông cũng cho biết, ĐT Việt Nam vẫn còn chưa quyết định được việc vào bán kết. Dù gặp đội nào thì điều quan trọng nhất vẫn là phải nỗ lực hết sức.

Đánh giá về 3 trận đấu đã qua tại vòng bảng, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi không nói chính xác được hài lòng bao nhiu % về màn trình diễn tới giờ này của ĐT Việt Nam. Các đối thủ của chúng tôi thường chơi phòng ngự số đông. Vì vậy, dù chúng tôi sở hữu bóng nhiều nhưng lại gặp khó khăn để ghi bàn. Trận gặp ĐT Lào cũng vậy, nên chúng tôi chỉ thắng 2-0. Trận gặp ĐT Indonesia cũng như thế. Hôm đó chúng tôi sút tới 21 quả nhưng chỉ có 1 quả gây nguy hiểm. Các đội giờ chơi với ĐT Việt Nam đều chỉ chơi phòng ngự. Chúng tôi giữ sự chủ động và  đó là điểm mới của chúng tôi. Chúng tôi đã họp và tìm ra nguyên nhân, sắp tới sẽ áp dụng vào trận đấu. Chúng tôi sẽ có các giải pháp”.

Nhận định về đối thủ Campuchia, HLV Park Hang-seo cho biết: “Họ đã có 1 trận thắng 2 trận thua. Sau trận thắng trước ĐT Lào thì tinh thần họ đang lên. Đặc biệt là họ luôn tích cực, có sự nhất quán cao. Khi vào trận thì họ luôn chơi với triết lí riêng của mình. Họ rất nhanh, chuyền bóng nhanh và chính xác. Tôi không biết ngày mai họ có tiếp tục chơi vậy hay sẽ chuyển sang phòng ngự. Họ có điểm mạnh là phản công nhanh. Chúng tôi phải chuẩn bị cho tình huống thế này. Trận gặp Indonesia, chúng tôi cầm bóng rất nhiều nhưng không thể ghi bàn. Đó là vấn đề của chúng tôi. Chúng tôi phải chuẩn bị cho những điều này. Ngày mai chúng tôi sẽ cố chơi tổng lực để giành chiến thắng”.

ĐT Việt Nam không có tổn thất nhân sự nào khi đối đầu Campuchia. Công Phượng bị đau và phải xin thay người trong trận hòa 0-0 với Indonesia nhưng không ảnh hưởng tới khả năng ra sân trong trận đấu tới. Khi được về việc bố trí đội hình thi đấu cho trận đấu ngày mai, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Tôi dự tính cho một số cầu thủ chấn thương hoặc cạn thể lực ở những trận qua nghỉ. Nhưng cụ thể thế nào thì đến bây giờ tôi cũng chưa quyết định”.

Ở bảng A, Thái Lan và Singapore đã chắc suất đi tiếp. Đây sẽ là một trong hai đối thủ của ĐT Việt Nam, nếu vào bán kết. Được hỏi về việc muốn gặp đối thủ nào, HLV Park Hang-seo cho biết: “Chưa thể nói được vấn đề này đâu. ĐT Việt Nam vẫn còn chưa quyết định được việc vào bán kết, nên chuyện gặp đối thủ nào cũng không liên quan lắm. Quan trọng là các cầu thủ phải cố gắng hết sức. Gặp đối thủ nào cũng phải chơi thôi. Tôi không quan tâm lắm. Quan trọng là phải nỗ lực”.

Hậu vệ Hồ Tấn Tài:

“Chúng tôi có theo dõi các trận đấu của Campuchia. Họ tự tin triển khai bóng từ sân nhà, có nhiều cá nhân tốt và chơi phản công khá nhanh. Hàng công của họ khá tốt. Trận nào Campuchia cũng ghi bàn, vậy nên ĐT Việt Nam cần thận trọng đừng để đối thủ ghi bàn. Chúng tôi cần làm tốt điều này nếu muốn hướng đến kết quả tốt”.

“Toàn đội chuẩn bị như thi đấu ở các trận trước, chuẩn bị chiến thuật trước giờ như nào, áp dụng như vậy. ĐT Việt Nam tôn trọng tất cả các đối thủ, thi đấu thận trọng để đạt kết quả tốt nhất”.

“Mục tiêu toàn đội là giành chiến thắng để lấy ngôi nhất bảng, giành vé vào bán kết”.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao