Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vòng loại World Cup 2022 đến hôm nay được đánh giá hết sức gay cấn

Trong tình thế của bảng G với sự góp mặt của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tính đến hôm nay được đánh giá hết sức gay cấn.

Trong đó, tuyển Việt Nam hiện đã đấu 5 lượt trận (3 trận thắng, 2 trận hòa), đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 11 điểm và hiệu số +4. Tuyển UAE cũng hoàn tất 5 lượt trận (3 thắng, 2 thua), tạm xếp hạng nhì với 9 điểm và hiệu số +8. Tuyển Thái Lan đã đấu 6 lượt trận (2 thắng, 3 hòa, 1 thua), tạm xếp hạng 3 với 9 điểm và hiệu số +3. Tuyển Malaysia cũng xong 6 lượt trận (3 thắng, 3 thua), tạm xếp hạng 4 với 9 điểm và hiệu số -2. Tuyển Indonesia đấu 6 lượt trận (1 hòa, 5 thua), xếp hạng 5 với 1 điểm và hiệu số -13.

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận đấu tối hôm nay 7/6

Tuyển Indonesia, đối thủ của tuyển Việt Nam ở lượt trận hôm nay, đã hết cửa tranh vé đi tiếp. Nếu thắng tuyển Indonesia bị đánh giá yếu hơn, tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng với 14 điểm.

Nếu hòa hoặc thua tuyển Indonesia, tuyển Việt Nam nhiều khả năng bị tuyển Thái Lan hoặc tuyển UAE qua mặt khi chạm trán ở trận cùng giờ. Trong đó chủ nhà UAE đáng gờm nhất nhờ sở hữu lực lượng mạnh đang có phong độ ấn tượng, hứa hẹn “đè bẹp” tuyển Thái Lan để nhăm nhe ngôi đầu bảng xếp hạng của tuyển Việt Nam.

Tuyển Malaysia được nghỉ lượt đấu hôm nay, chắc chắn sẽ tận dụng cơ hội để hồi phục thể lực đồng thời nghiên cứu lối chơi của tuyển Việt Nam nhằm có đấu pháp phù hợp cho cuộc chạm trán ở lượt tới (ngày 11.6).

Tuyển Việt Nam đang nắm trong tay quyền tự quyết ở bảng G, được đánh giá có cơ hội cao nhất đoạt tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nếu thành công sẽ là thành tích lịch sử cho bóng đá nước nhà, vì thế người hâm mộ đang rất quan tâm.

Xuân Hiền (T/h)

Xem thêm Thể thao