Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang Seo bổ sung Văn Kiên cho tuyển Việt Nam

Tối ngày 5/9, Văn Kiên đã rời đội U22 Việt Nam để gia nhập đội tuyển Việt Nam. Văn Kiên nằm trong danh sách đăng ký sơ bộ của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 nên việc bổ sung hậu vệ này không gặp vấn đề gì về thủ tục theo quy định của AFC.

Cụ thể, hậu vệ Trần Văn Kiên là cái tên mới nhất được bổ sung vào lực lượng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho lượt trận thứ hai AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á). 

Tuy nhiên, việc bổ sung Văn Kiên vào lực lượng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Australia (19h ngày 7/9) được đánh giá là cần thiết trong bối cảnh đội tuyển đang gặp một số khó khăn về nhân sự tại tuyến phòng ngự, đặc biệt là hậu vệ Duy Mạnh sẽ không thể góp mặt ở trận đấu tới vì thẻ phạt.

Trước đó, Văn Kiên cùng với Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Xuân Nam và Trần Đình Kha đã được HLV Park Hang Seo triệu tập vào tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, do trải qua thời gian dài không được thi đấu, nên 4 cầu thủ này không tham gia chuyến đến làm khách trên sân Ả Rập Xê Út cùng đội tuyển.

Thay vào đó, nhóm cầu thủ này được bố trí tập luyện cùng với U22 Việt Nam nhằm củng cố thể lực và lấy lại nhịp vận động, phục vụ cho kế hoach đường dài của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Với chiến lược về sử dụng nhân sự như trên, HLV Park Hang Seo cũng tính đến kế hoạch triệu tập bổ sung tiền đạo Nguyễn Công Phượng vào tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho các lượt trận ở tháng 10 hoặc tháng 11 tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Do hạn chế về di chuyển giữa các địa phương trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nên Công Phượng chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển sau khi VFF hoàn tất các thủ tục cần thiết với cơ quan có thẩm quyền.

Tương tự như Văn Kiên, Trọng Đại, Xuân Nam và Đình Kha, khi lên tập trung, Công Phượng sẽ tập luyện cùng U22 Việt Nam để lấy lại thể lực và nhịp thi đấu. Việc có thể tham gia các lượt trận kế tiếp của tuyển Việt Nam trong tháng 10 hoặc tháng 11 tới sẽ tùy thuộc vào phong độ của Công Phượng thể hiện trong thời gian tập luyện.

Hậu vệ Trần Văn Kiên đã rời U22 Việt Nam để gia nhập tuyển Việt Nam. Do là cầu thủ nằm trong danh sách đăng ký sơ bộ của vòng loại cuối, nên việc bổ sung Văn Kiên không gặp vấn đề gì về thủ tục theo quy định của AFC vào tối hôm qua ngày 5/ 9.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao