Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Phía sau tuyên bố chia tay Messi, Barcelona sẵn sàng cho vụ “lật kèo”

Nhà báo người Tây Ban Nha – Toni Juanmarti – tiết lộ rằng, việc Barcelona tuyên bố chia tay Lionel Messi chỉ là cách để họ gây áp lực lên Ban tổ chức La Liga.

Messi và Barcelona vẫn muốn gắn bó cùng nhau. Bằng chứng là El Pulga chấp nhận giảm một nửa lương để được ở lại sân Camp Nou. Tuy nhiên, do rào cản về tài chính tại La Liga mà cả hai đã không thể đi đến một hợp đồng mới.

Theo quy định của La Liga, mỗi đội phải giảm quỹ lương xuống còn 160 triệu euro/năm. Điều này đồng nghĩa nếu ký hợp đồng mới với Messi, quỹ lương của Barcelona sẽ phình to hơn quy định. Chính chủ tịch Joan Laporta còn thừa nhận đội chủ sân Camp Nou hiện không tuân thủ luật Công bằng tài chính.

Theo tờ Diario Sport, Messi đã rất sốc và chán khi không ký được hợp đồng với Barcelona. Trong khi đó, Catalan không hề muốn mất Messi vì những lợi ích to lớn mà anh đem lại cho họ.

Messi khá sốc khi không được ở lại sân Camp Nou

Tuy nhiên theo nhà báo Juanmarti, việc đội chủ sân Camp Nou nói lời chia tay siêu sao người Argentina chính là cách để họ gây áp lực lên Chủ tịch La Liga – Javier Tebas. Trước đây, chính ông Javier Tebas tuyên bố “cứng” rằng không vì Messi mà bẻ cong điều lệ của La Liga. Vị chủ tịch này tin tưởng sân chơi La Liga cần sự công bằng.

Nhà báo Juanmarti tin tưởng La Liga không hề muốn mất Messi, người được coi như lá bùa hộ mệnh của giải đấu. Chừng nào “El Pulga” còn gắn bó với Barcelona, La Liga có thể thu hút được rất nhiều fan theo dõi.

Với việc gây lên áp lực tới La Liga, Barcelona rất hy vọng Chủ tịch Javier Tebas sẽ đem đến sự ưu ái cho riêng Messi.

Ngay sau khi Barcelona tuyên bố ký hợp đồng mới với Messi, PSG đã lập tức nhảy vào chèo kéo “El Pulga”. Gã nhà giàu nước Pháp hứa hẹn đem đến bản hợp đồng hậu hĩnh không thua những gì tiền đạo sinh năm 1987 từng nhận ở Barcelona.

Phương Thanh (Tổng hợp)

Xem thêm Thể thao