Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park loại Văn Quyết: Nỗi thất vọng cho cầu thủ hay nhất Việt Nam!

Liệu có bất ngờ khi danh sách tập trung của tuyển Việt Nam không có tên tiền đạo Nguyễn Văn Quyết?

Văn Quyết là chủ nhân QBV Việt Nam năm 2020, Cầu thủ hay nhất V.League 2020. Tức Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam trong năm qua. Nhưng đội trưởng Hà Nội FC không được HLV Park Hang Seo chọn trong đợt tập trung lần này của tuyển Việt Nam. Một số ý kiến đã bày tỏ sự tiếc nuối cho Văn Quyết.

Thực tế, Văn Quyết không được HLV Park Hang Seo triệu tập là điều dễ hiểu. Hà Nội FC đang chơi kém cỏi ở V.League 2021, còn Văn Quyết sa sút phong độ. Ngay trong ngày ra mắt khán giả Thủ đô, HLV Park Choong-kyun đã thay Văn Quyết từ đầu hiệp 2 trận đấu giữa Hà Nội FC và Bình Định. Đó là ví dụ để thấy QBV Việt Nam năm 2020 đang có phong độ không tốt.

HLV Park loại Văn Quyết: Nỗi thất vọng cho cầu thủ hay nhất Việt Nam! Ảnh 1
Văn Quyết không được triệu tập lên tuyển Việt Nam vì phong độ sa sút. 

Sau 12 vòng đấu ở V.League 2021, Văn Quyết mới ghi được vỏn vẹn 1 bàn thắng cho Hà Nội FC. Đây là hiệu suất thấp nhất của Văn Quyết trong hơn 1 thập kỷ thi đấu cho đội bóng Thủ đô. 

Ở thời điểm thi đấu thăng hoa cùng Hà Nội FC, Văn Quyết có nhiều lần không được HLV Park Hang Seo triệu tập. Bây giờ đội trưởng Hà Nội FC sa sút phong độ thì chuyện không có tên ở tuyển Việt Nam là điều bình thường. 

Không có Văn Quyết, tuyển Việt Nam vẫn chơi rất hay kể từ sau AFF Cup 2018. Đúng hơn, Văn Quyết ngồi dự bị phần lớn thời gian ở AFF Cup thì thầy trò HLV Park Hang Seo đã giành chức vô địch. Có thể thấy Văn Quyết không phải là nhân tố quan trọng trong lối chơi của tuyển Việt Nam dưới thời nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Ngược lại, Văn Quyết chỉ có thể thất vọng với chính anh. Chủ nhân QBV Việt Nam năm 2020 đã không còn là chính mình, qua đó mất suất trở lại tuyển Việt Nam dù HLV Park Hang Seo từng trao cơ hội trong lần tập trung gần nhất. 

Và vấn đề quan trọng là HLV trưởng được toàn quyền quyết định về nhân sự. HLV Park Hang Seo mới là người hiểu rõ việc chọn những cầu thủ nào tốt nhất cho tuyển Việt Nam.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thể thao