Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hiệp hội Olympic Barbados tổ chức hội thảo khuyến khích tiêm chủng Covid-19

Giám đốc Hiệp hội Olympic Barbados và bác sĩ gia đình, Tiến sĩ Adrian Lorde đã chủ trì một cuộc hội thảo trực tuyến để giải đáp các thắc mắc về vắc xin Covid-19 và khuyến khích những người tham gia tiêm chủng.

Giám đốc Adrian Lorde cũng là Chủ tịch Hiệp hội y học thể thao Barbados và Chủ tịch Ủy ban chống doping quốc gia Barbados.

Tại Hội thảo, Giám đốc Adrian Lorde đã chia sẻ các kiến thức liên quan tới vắc xin Covid-19 trong đó phác thảo tác động của Covid-19 cả từ khía cạnh sức khỏe và thể thao.

Giám đốc Adrian Lorde giải thích cách phát triển vắc-xin chống lại vi-rút và mục đích của chúng trong việc giúp hệ thống miễn dịch tạo ra kháng thể. Hầu hết các phản ứng có thể xảy ra với vắc-xin sẽ biến mất trong vòng 24 đến 48 giờ.

Cũng theo Giám đốc Adrian Lorde vắc xin Pfizer, AstraZeneca và Sinopharm, đã được Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt và có sẵn ở quốc gia Caribe. Bài thuyết trình của ông chỉ ra rằng những người không được tiêm chủng chiếm tất cả các trường hợp tử vong ở Barbados cho đến nay và nhiều trường hợp nghiêm trọng gấp nhiều lần so với những người được tiêm chủng.

Ảnh minh hoạ

Giám đốc Adrian Lorde kêu gọi những người có mặt tại hội thảo tiêm chủng vì gia đình, đồng nghiệp, cộng đồng và để trở lại bình thường trong đó có việc tổ chức một số hoạt động thể thao.

Ông cũng nhấn mạnh rằng mỗi người cần phải cân nhắc giữa nguy cơ không thể đoán trước của Covid-19 và nguy cơ rất nhỏ khi dùng vắc-xin.

Barbados đã phải đối mặt với sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 gần đây với 11.785 trường hợp được xác nhận và 103 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Quốc gia này đã giành được HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ ở thủ đô Lima của Peru vào năm 2019 do công của Shane Brathwaite ở nội dung 110 mét vượt rào nam.

Tại Thế vận hội Olympic, Obadele Thompson đã giành được huy chương duy nhất cho đến nay đó là HCĐ ở nội dung 100m nam tại Athens 2000. Barbados cũng có 8 VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao