Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022

Ngày 26/11/2022, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022” mang đến 6.800 cơ hội việc làm cho sinh viên của Trường.

Ngày 26/11/2022, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022” với sự tham gia của 120 doanh nghiệp, dự kiến sẽ mang đến 6.800 cơ hội việc làm cho sinh viên của Trường tại 135 gian hàng tuyển dụng.

Lễ khai mạc ngày hội có sự hiện diện của lãnh đạo các bộ như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Lao động thương Binh và Xã hội; Trung tâm dịch vụ Việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách tuyển dụng của 120 doanh nghiệp tham gia ngày Hội việc làm; cùng các em sinh viên của trường Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội.

Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022 với sự tham gia của lãnh đạo các Bộ.

Phát biểu khai mạc ngày hội, PGS.TS Hà Đức Trụ – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhấn mạnh: Ngày hội việc làm có ý nghĩa quan trọng giúp các em sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường và làm đúng với chuyên môn đào tạo.

PGS.TS Hà Đức Trụ – Phó hiệu trưởng HUBT phát biểu khai mạc Ngày hội.

Hiện nay, HUBT đã hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp để tuyển dụng sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp; phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức cho sinh viên đi thực tập, nâng cao trình độ kiến thức qua trải nghiệm thực tế tại các xí nghiệp sản xuất kinh doanh có liên quan đến từng chuyên ngành đào tạo.

Đại diện HUBT trao giấy chứng nhận tài trợ cho các doanh nghiệp.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Xuân An Việt – Phó vụ trưởng Vụ giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, công tác tư vấn, hỗ trợ việc làm, khởi nghiệp là một nội dung, nhiệm vụ quan trọng của các cơ sở giáo dục đại học. Chính vì vậy, trong những năm qua, Bộ GD&ĐT cũng đã tham mưu và ban hành nhiều văn bản quan trọng liên quan đến vấn đề này.

Ông Nguyễn Xuân An Việt – Phó vụ trưởng Vụ giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Ngày hội

Thông qua ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022, các bạn sinh viên có cơ hội tham gia hoạt động tuyển dụng, đánh về các kỹ năng thiết yếu đối với nghề nghiệp đã lựa chọn.

Các bạn sinh viên phấn khởi tìm hiểu tại gian hàng.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp lựa chọn được các vị trí nhân sự ưng ý có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng nghề nghiệp và thái độ hợp tác tốt trong công việc từ chính các bạn sinh viên của Trường.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập năm 1996, do Giáo sư Trần Phương – Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam – làm Hiệu trưởng Trường. Là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 27 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ); đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa làm vừa học, Từ xa). Với quy mô đào tạo hàng năm từ 25 nghìn đến 30 nghìn sinh viên, Trường có một đội ngũ cán bộ giảng dạy hùng hậu gồm 1.139 giảng viên cơ hữu và cán bộ quản lý, trong đó có 21 giáo sư, 66 phó giáo sư; 127 tiến sĩ và 666 thạc sĩ. Trong quan hệ quốc tế, Trường còn đào tạo hàng nghìn sinh viên cho hai nước bạn Lào và Campuchia.

Xem thêm Giáo dục Thể chất