Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Huawei sẽ sản xuất điện thoại thông minh dành riêng cho phụ nữ

Theo GizChina, Huawei đang nghiên cứu để sản xuất điện thoại thông minh màn hình gập dành cho phụ nữ.

Việc tạo ra chiếc điện thoại đầu tiên có thể gập lại dành cho phụ nữ đã được công bố bởi Digital Chat Station (Trung Quốc). Trong blog của mình trên Weibo, tác giả nói rằng Huawei sẽ phát hành điện thoại thông minh sẽ được coi là thiết bị dành cho đối tượng nữ.

Điện thoại thông minh
Phụ nữ sử dụng điện thoại thông minh nhiều hơn nam giới

Chuyên gia không nói rõ vì lý do gì mà thiết bị này sẽ hướng đến khách hàng nữ. Tuy nhiên, tác giả ghi nhận rằng điện thoại thông minh sẽ có dạng vỏ sò, tức là nó sẽ mở ra và gập lại theo chiều dọc. Nguồn tin không nói rõ khi nào thiết bị Huawei mới sẽ được bán ra.

Điện thoại thông minh có thể gập lại mới nhất của tập đoàn Trung Quốc là Mate X2 được phát hành hồi tháng Hai. Thiết bị gồm hai nửa, bên trong có màn hình OLED 8 inch, bên ngoài có màn hình 6,45 inch. Điện thoại có chip Kirin 9000, RAM 8 GB, máy ảnh Leica với bốn ống kính với độ phân giải 50, 12, 8 và 16 megapixel.

Trong tháng 9, các nguồn tin Hàn Quốc nói rằng Apple sẽ phát hành điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của mình trong vòng hai đến ba năm. Theo những người trong cuộc, công ty đang chuẩn bị hai chiếc điện thoại có thể gập lại theo hình chiếu ngang và dọc.

Trần Phong

Xem thêm Công nghệ và Thể thao