Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Từ ngày mai 28/9 Hà Nội cho phép tập thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại

Từ ngày mai 28/9, Hà Nội cho phép mở lại hoạt động thể dục thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; các trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm…

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc số 3242/UBND-KGVX về điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, từ ngày 28/9, thành phố cho phép hoạt động trở lại thể dục thể thao ngoài trời, nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm. 

Để tạo điều kiện trong các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt, UBND TP Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 22.

Hà Nội cho phép tập thể dục, thể thao ngoài trời từ ngày mai 28/9 -Ảnh tư liệu

UBND thành phố giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

UBND các quận, huyện, thị xã được giao tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao