Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Bác sỹ chỉ ra “giờ vàng” ăn nhiều không béo: thử luôn đi đừng ngại ngần!

Là phụ nữ thì ai chẳng muốn sở hữu vóc dáng hoàn hảo, nhưng để có được sắc vóc như thế thì chị em phải dành thời gian tập luyện thể dục thể thao kết hợp ăn uống kiêng khem nghiêm ngặt mỗi ngày. Tuy vậy, theo một bác sĩ người Nhật, chỉ cần biết cách ăn vào “thời điểm vàng” – thời điểm cơ thể chúng ta ít có khả năng hấp thu chất béo nhất thì dù ăn nhiều, đặc biệt là ăn vặt, chị em cũng chẳng sợ béo.

Một chương trình truyền hình mang tên “Horror Medicine” phát sóng ở Nhật Bản có đề cập đến cô Kaori Morita (43 tuổi) – một người rất thích ăn vặt nhưng nhờ thay đổi cách ăn (ăn vào “thời điểm vàng”) nên cô đã giảm cân cực hiệu quả. Cụ thể, cô Kaori Morita đã đồng ý tham gia chương trình này với khảo sát “cách sử dụng đồng hồ sinh học để cải thiện sự khó chịu về thể chất”, và kết quả mang đến thật bất ngờ. Sau 10 ngày, dù không thay đổi lượng thức ăn đã nạp vào, chỉ điều chỉnh giờ ăn vặt theo “giờ vàng” như hướng dẫn của các chuyên gia mà cô Kaori Morita đã có thể giảm đến 600g cân nặng.

Cô Kaori Morita trong những ngày tham gia thử thách thay đổi thời gian ăn vặt theo “khung giờ vàng” để giảm cân. – Ảnh: Cắt từ chương trình Horror Medicine

Được biết, cô Kaori Morita là một người rất thích ăn vặt và cô rất khó từ bỏ thói quen xấu này, cũng vì lẽ đó mà cô bị béo phì và có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Kaori Morita chia sẻ, cô thường xuyên dùng các đồ ăn vặt vào cả ba buổi trong ngày: sáng, chiều, tối và cả trước khi cô bước chân lên giường đi ngủ. Nhưng sau khi tham gia thử nghiệm của các chuyên gia về việc ăn vặt vào “thời điểm vàng” như đã nói ở trên, hiện tại tình hình cân nặng của cô Kaori Morita đang có dấu hiệu giảm rất tốt và sức khoẻ của cô cũng được cải thiện rất đáng kể. 

Theo đó, trước khi áp dụng “thời gian vàng”, cô Kaori Morita thường có thói quen ăn vặt vào các khung giờ cụ thể như sau:

10 giờ sáng: ăn bánh quy. – Ảnh: Cắt từ chương trình Horror Medicine
4 giờ, 4 giờ 30 và 5 giờ chiều: ăn sô cô la, khoai tây chiên và bánh quy. – Ảnh: Cắt từ chương trình Horror Medicine
10 giờ 30 tối: tiếp tục dùng bánh crepe. – Ảnh: Cắt từ chương trình Horror Medicine
Khoảng 11 giờ tối (trước khi đi ngủ): dùng thêm bánh pudding. – Ảnh: Cắt từ chương trình Horror Medicine

Với khối lượng đồ ăn vặt mà cô Kaori Morita đã ăn vào những khung giờ như trên, các chuyên gia đã tính toán rằng, mỗi ngày cô đã nạp vào cơ thể “sương sương” khoảng 780kcal, chưa tính tới số kcal cô đã nạp trong các bữa ăn chính.

An Chi

Xem thêm Phong cách thể thao