Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang Seo bổ sung cầu thủ nào để đấu với Trung Quốc

Trước ngày tuyển Việt Nam tập luyện trở lại sau một tuần xả trại, HLV Park Hang Seo quyết định gạch tên tiền đạo Trần Đình Kha khỏi danh sách tập trung và gọi Công Phượng trở lại đội tuyển Việt Nam, để chuẩn bị cho trận Trung Quốc, Oman.

Cụ thể, danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận gặp Trung Quốc, Oman diễn ra vào tháng 10 tới có 32 cầu thủ. Trong số 5 gương mặt được HLV Park Hang Seo gọi bổ sung, người duy nhất bị loại là Trần Đình Kha.

Ngoài ra, Trần Văn Kiên, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Xuân Nam và Nguyễn Công Phượng đều được giữ lại. Trong đó, đối với Xuân Nam, đây là lần đầu tiên anh có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang Seo.

Sự xuất hiện của Công Phượng trong bản danh sách này đáng chú ý hơn cả . Trước đó, ở đợt tập trung đầu tiên, do vợ sinh nở nên Công Phượng đã xin không tập trung cùng ĐT Việt Nam ở giai đoạn đầu. HLV Park Hang Seo đã đồng ý cho cậu học trò ở nhà “hộ đê”.

Vì thế, tiền đạo của HAGL đã vắng mặt trong trận đấu trên sân Saudi Arabia vài ngày 2/9 và trận đấu với Australia tại Mỹ Đình vào tối 7/9. Nhưng cách đây 1 tuần, Công Phượng đã có mặt tại Hà Nội để tập luyện cùng U22 Việt Nam trước khi hội quân cùng các đồng đội ở ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho 2 lượt trận tiếp theo vào tháng 10 tới. Sự xuất hiện của Công Phượng sẽ là luồng gió mới tích cực cho hàng công ĐT Việt Nam.

Theo Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng điền tên 4 tuyển thủ U22 là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình. Dù vậy, những cầu thủ này tạm thời sẽ tập luyện cùng đội tuyển U22, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á diễn ra vào cuối tháng 10.

Công Phượng đã được gọi lại đội tuyển Việt Nam

Đồng thời, thủ thành Đặng Văn Lâm thì đã trở về Nhật Bản để tiếp tục thi đấu cho CLB Cerezo Osaka và sẽ chỉ góp mặt trở lại tại đội tuyển trong thời điểm FIFA Days (Lịch thi đấu các trận quốc tế chính thức của FIFA).

Được biết, 2 trận đấu trong tháng 10 tới của ĐT Việt Nam, theo thông báo từ LĐBĐ châu Á (AFC), trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tại SVĐ Shajah (UAE).

Đây là trận đấu trên sân nhà của ĐT Trung Quốc, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đội bạn buộc phải lựa chọn sân trung lập để tổ chức trận đấu này. Kết thúc trận đấu với ĐT Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển sang Oman để thi đấu trận kế tiếp với ĐT Oman. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 12/10 trên SVĐ Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

Danh sách đội tuyển Việt Nam

Sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển sang Oman để thi đấu trận kế tiếp với ĐT Oman. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 12/10 trên SVĐ Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao