Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Việt Nam tích cực luyện tập chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Từ nay cho đến ngày 26/8, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để lên đường sang Saudi Arabia thi đấu trận đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, gặp đổi tuyển của nước chủ nhà vào ngày 2/9 tới đây.

Chiều ngày 7/8, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã tới động viên và giao nhiệm vụ cho đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đồng thời, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn ghi nhận và biểu dương các thành viên ban huấn luyện cùng các cầu thủ đã thể hiện tinh thần tập trung và ý thức trách nhiệm trong công việc, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 kể từ khi lên tập trung cùng đội tuyển để chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Theo ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, việc đảm bảo đội tuyển được tập trung theo đúng kế hoạch là nỗ lực rất lớn của VFF, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan quản lý nà nước.

Chính vì vậy, toàn đội phải tiếp tục tập trung tối đa, đồng tâm hiệp lực để có sự chuẩn bị thật tốt và phấn đấu bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với tâm thế và sự tự tin là một trong 12 đội tuyển xuất sắc của châu lục, trong đó trước mắt là trận đấu gặp đội tuyển Saudi Arabia trên sân khách ngày 2/9 và trận đấu gặp Australia trên sân nhà vào ngày 7/9 tới.

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022

Trước đó, ông Trần Quốc Tuấn cũng nhấn mạnh, việc đội tuyển Việt Nam giành quyền tham dự vòng loại cuối World Cup 2022 vừa là vinh dự nhưng cũng là thử thách lớn. Chính vì vậy, đội tuyển cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tập trung với một tinh thần nỗ lực cao nhất, nhằm tận dụng cơ hội này để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn trong thời gian tiếp theo, từng bước tiếp cận với trình độ cao của nền bóng đá châu lục và thế giới. Đồng thời, VFF kỳ vọng sẽ tận dụng cơ hội này để bóng đá Việt Nam có sự phát triển ổn định và bền vững trong những năm tới.

Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng đã xác định, đội tuyển Việt Nam yếu hơn tất cả các đội cùng bảng là: Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Do đó, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ cố gắng chuẩn bị tốt từng trận đấu để hướng đến kết quả tốt nhất.

Trong buổi tập mới đây của đội tuyển Việt Nam, tiền vệ Xuân Trường cho biết: “Chúng ta không cần phân tích quá kỹ để biết đối thủ mạnh như thế nào. Tất cả đều có đẳng cấp cao, mạnh ở Châu Á, nhiều lần dự World Cup. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam sẽ không tham gia với mục tiêu là cọ xát học hỏi mà sẽ có mục tiêu cụ thể, rõ ràng để có thể cố gắng đi xa”.

Xem thêm Thể thao