Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cơ thủ Quốc Hoàng đạt giải ba Las Vegas Open

Thua đương kim vô địch Wiktor Zielinski ở loạt cơ luân lưu tại bán kết tối 26/2, Dương Quốc Hoàng dừng bước ở pool 10 bi Las Vegas Open.

Zielinski được quyền phá bi ở hiệp một, và tận dụng lợi thế này để thắng 4-3. Tuy nhiên cơ thủ số một Việt Nam đánh với phong độ cao ở hiệp hai để thắng 4-1, buộc trận đấu bước vào hiệp ba. Ở hiệp này, hai cơ thủ so kè từng điểm một, dẫn tới tỷ số 3-3. Khi đó, trận đấu phải bước vào loạt shoot-out, đánh mỗi lần một viên bi ở vị trí xếp ban đầu về lỗ góc.

Dương Quốc Hoàng (trái) trong ván đấu Wiktor Zielinski ở bán kết pool 10 bi Las Vegas Open 2023 tối 26/2 tại Mỹ. Ảnh: Predator
Dương Quốc Hoàng (trái) trong ván đấu Wiktor Zielinski ở bán kết pool 10 bi Las Vegas Open 2023 tối 26/2 tại Mỹ. Ảnh: Predator

Ở hai lượt luân lưu đầu tiên, Zielinski đều đưa được bi xuống lỗ, còn Quốc Hoàng đều không thành công trong đó một lần bi lắc lỗ bật ra ngoài. Cơ thủ người Ba Lan có cơ hội dứt điểm trận đấu ở lượt thứ ba, và anh đưa bi mục tiêu xuống lỗ nhưng lại chết cái, giúp Quốc Hoàng nuôi hy vọng. Ở lượt cuối, cơ thủ số bốn thế giới thực hiện thành công để kết thúc loại luân lưu với tỷ số 3-1.

Nếu xét về số ván đấu, Quốc Hoàng nhỉnh hơn với tỷ số 10-8. Nhưng thể thức của giải tính theo tỷ số từng hiệp và loạt luân lưu, khiến cơ thủ số một Việt Nam dừng bước. Cơ thủ 36 tuổi ra về tới tiền thưởng 7.500 USD.

“Trận đấu thật điên rồ bởi tôi cảm giác mình đánh rất tốt”, Zielinski nói. “Ở hiệp hai tôi không có nhiều cơ hội đánh, và tôi cảm thấy thiếu chút may mắn. Nhưng cuối cùng vận may đã mỉm cười với tôi”.

Dù thua nhưng Quốc Hoàng trải qua giải đầu thành công, trong đó anh hạ những cựu vô địch thế giới như Ko Pin-Yi ở vòng 1/8 và Shane van Boening tại tứ kết. Zielinski từng vô địch giải năm 2022, đang đứng thứ tư thế giới các nội dung pool dù mới 22 tuổi.

Sau giải này, Quốc Hoàng cùng những cơ thủ Việt Nam khác như Đặng Thành Kiên, Nguyễn Anh Tuấn và Lường Đức Thiện sẽ dự giải pool 10 bi thế giới cũng tại Las Vegas, từ 28/2 đến 4/3. Đương kim vô địch giải này cũng là một tay cơ Ba Lan Wojciech Szewczyk.

Las Vegas Mở rộng là giải pool 10 bi thường niên, diễn ra ít ngày trước giải VĐTG. Giải Mở rộng năm nay có 192 cơ thủ tham dự, diễn ra từ 22/2 đến 26/2. Giai đoạn một, các cơ thủ đấu loại kép, chọn ra 64 cơ thủ đấu loại trực tiếp ở giai đoạn hai. Ở mỗi trận đấu vòng loại trực tiếp, các cơ thủ đấu ba hiệp, mỗi hiệp đánh theo thể thức best-of-7. Riêng ở hiệp ba, nếu tỷ số là 3-3, các cơ thủ đấu shoot-out phân thắng bại.

Quốc Hoàng sinh năm 1987, là cơ thủ duy nhất của Việt Nam đang đứng trong Top 100 thế giới. Anh từng gây tiếng vang khi đè bẹp cao thủ Jayson Shaw 9-0 tại Bắc Kinh Mở rộng 2018, hay vào tứ kết pool 9 bi thế giới đầu tháng 2/2023.

Tổng hợp theo vnexpress.net

Xem thêm Thể thao