Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi đề cao thận trọng trước Thế vận hội do mối đe dọa Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi mỗi cá nhân tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè sắp tới ở Tokyo nâng cao thận trọng trong nỗ lực chống lại sự lây lan của COVID-19.

Cảnh báo được đưa ra sau thực tế cho thấy sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 từ sau giải vô địch châu Âu. Đám đông bên trong các sân vận động bóng đá, quán rượu và quán bar ở các thành phố đăng cai được cho là nguyên nhân làm gia tăng các ca nhiễm mới COVID-19.

Tokyo đang chuẩn bị chào đón hàng chục nghìn VĐV, phóng viên và nhân viên từ khắp nơi trên thế giới tới Thế vận hội Olympic mùa hè​​. Các chuyên gia y tế ở Nhật Bản lo ngại rằng việc tổ chức sự kiện này có thể giúp đẩy nhanh sự lây lan của Covid-19.

Theo Reuters, Maria van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật về Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới cho biết tổ chức này đang rút kinh nghiệm từ Euro 2020 khi cố vấn cho Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè.

Trưởng nhóm kỹ thuật Van Kerkhove cho biết: “Ủy ban Olympic quốc tế và các tổ chức khác đã vạch ra kế hoạch tiếp cận trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa hè và Tổ chức Y tế thế giới tham gia nhằm tư vấn về cách triển khai tốt nhất các kế hoạch đó.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao