Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Volocopter ra mắt “taxi” hàng không phục vụ cho Olympic mùa hè Paris 2024

Một chiếc taxi hàng không không người lái mà các nhà sản xuất hy vọng sẽ sẵn sàng vận chuyển du khách tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 ở Paris đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.

Chiếc Volocopter 2X tự vận hành đã bay trong 04 phút tại sân bay Le Bourget gần thủ đô của Pháp trong tuần này. Chính quyền địa phương, các công ty vận tải công cộng và chính quyền sân bay ở Paris đang hợp tác với nhà sản xuất của Đức để cung cấp tùy chọn taxi hàng không cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2024. Máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng chạy điện (eVTOL) này được thiết kế để mở rộng phạm vi phủ sóng hệ sinh thái UAM từ thành phố đến các khu vực ngoại ô.

Giám đốc điều hành Florian Reuter của Volocopter cho biết: “Chúng tôi đã bắt đầu các chiến dịch bay thử nghiệm của mình và chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết trong thời gian tới để đáp ứng mọi yêu cầu của công chúng, của các chính trị gia cũng như của các cơ quan quản lý, nhằm đưa dịch vụ taxi hàng không vào cuộc sống ở Paris”.

VoloConnect sẽ được sử dụng để vận chuyển mọi người từ vùng ngoại ô đến thành phố và ngược lại.

Mục tiêu của Volocopter là làm cho việc đi lại bằng đường hàng không trong nước có giá phải chăng. Công ty tuyên bố rằng một chuyến đi trên một trong những chiếc taxi không người lái của họ sẽ có giá tương tự như một chuyến đi bằng taxi thông thường hiện nay.

Công ty cho biết, VoloConnect sẽ được sử dụng để vận chuyển mọi người từ vùng ngoại ô đến thành phố và ngược lại. Mẫu máy bay mới này dự kiến ​​sẽ được chứng nhận trong vòng 5 năm tới.

VoloConnect sử dụng thiết kế nâng và đẩy hỗn hợp để vận chuyển tối đa 4 hành khách ở chế độ tự hành (không có người lái) trên các tuyến đường dài 100 km với tốc độ trung bình là 180 km/h và tốc độ tối đa là 250 km/h. Thiết kế máy bay nhỏ gọn, ổn định và hiệu quả cao trong các chuyến bay cần duy trì tốc độ dừng thấp. Đội ngũ chuyên gia của Volocopter có trụ sở tại Munich, do Kỹ sư trưởng Sebastian Mores dẫn đầu, đã nghiên cứu và thử nghiệm chiếc máy bay này trong hơn hai năm. Họ đã bay nhiều nguyên mẫu của VoloConnect và đang nhanh chóng tiến tới việc hoàn thiện các nguyên mẫu quy mô đầy đủ.

Florian Reuter, Giám đốc điều hành Volocopter cho biết: “VoloConnect là hiện thân của sứ mệnh cung cấp các giải pháp di chuyển bằng máy bay giá cả phải chăng, hiệu quả và bền vững cho các thành phố trên toàn cầu. Tận dụng thông tin chi tiết về khách hàng từ VoloCity và VoloDrone hiện có của chúng tôi, năng lực của VoloConnect sẽ hỗ trợ các nhiệm vụ dài hơn và tải trọng cao hơn phục vụ cho nhu cầu thị trường đang tăng mạnh.

Sau khi ra mắt, hành khách sẽ có thể gọi taxi hàng không thông qua một ứng dụng trên điện thoại của họ. Các phương tiện tự vận hành sẽ phải cất cánh và hạ cánh tại các bệ chuyên dụng.

Phong Trần / Nguồn: newsru.com

Xem thêm Công nghệ và Thể thao