Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Những phim điện ảnh Việt nhận về “mưa gạch đá” dù được kỳ vọng sẽ thành bom tấn

“Kiều” và “Song song” là hai bộ phim vừa ra rạp đã chịu nhiều chỉ trích từ phía khán giả vì chất lượng gây thất vọng.

Kiều

Nội dung “Kiều” cũng được lấy cảm hứng “Truyện Kiều”, giai đoạn Thúy Kiều (Trình Mỹ Duyên) vừa được Mã Giám Sinh (Long Đẹp Trai) bán vào lầu xanh với giá 400 lượng vàng. Vì có linh hồn Đạm Tiên (Mai Thu Huyền) bay theo phù hộ mà không gã đàn ông nào có thể chạm được vào Kiều.

Thế nhưng, trong số khách làng chơi vẫn có Hiền Bá (Hiếu Hiền) say mê và muốn chiếm đoạt cô bằng được. Thế nhưng, nàng đã sớm trao trái tim mình cho chàng lái buôn lụa giỏi văn thơ Thúc Sinh (Lê Anh Huy). Vốn đã có vợ là Hoạn Thư (Cao Thái Hà), Thúc Sinh vẫn tán tỉnh rồi dẫn Kiều bỏ trốn. Phát hiện ra chồng ngoại tình, Hoạn Thư nghĩ ra cách đánh ghen tàn bạo khiến cuộc sống của cả hai trở thành địa ngục.

Review phim Kiều theo thể thơ lục bát
Nghe nội dung lâm li bi đát là thế nhưng Kiều thực chất thuộc thể loại phim hài pha lẫn viễn tưởng.

Nghe nội dung lâm li bi đát là thế nhưng Kiều thực chất thuộc thể loại phim hài pha lẫn viễn tưởng. Bởi lẽ khi xem phim, khán giả không ít lần phải bật cười vì tình tiết ngô nghê. Ngày xưa ba má dặn đi ngoài đường buổi tối đừng nhặt của rơi kẻo ma trong đó theo về nhà. Tưởng câu chuyện chỉ là hù con nít nhưng ê-kíp phim lại làm như thật.

Trong nguyên tác, cuộc đời đau khổ của Kiều được miêu tả qua việc bị Mã Giám Sinh cưới làm vợ lẽ rồi sau đó bán vào thanh lâu. Bản thân Thúc Sinh cũng chỉ là một gã thư sinh làng chơi ham mê sắc đẹp của cô. Còn trong phim, Mai Thu Huyền đã có màn cải biên có một không hai khi cho Đạm Tiên bảo vệ sự trinh trắng của Thúy Kiều tới cùng.

Kiều' - cải biên thất bại với câu chuyện tình tay ba sống sượng - Giải trí
Bạn sẽ chẳng được chứng kiến những biến đổi tâm lý sâu sắc của Thúy Kiều như trong trích đoạn “Kiều ở lầu Ngưng Bích” khi xưa đâu.

Bạn sẽ chẳng được chứng kiến những biến đổi tâm lý sâu sắc của Thúy Kiều như trong trích đoạn “Kiều ở lầu Ngưng Bích” khi xưa đâu. Thay vào đó, bộ phim sẽ đào sâu những nhân vật “quan trọng” hơn như cô hầu gái vô tình được Kiều cứu mạng, tay công tử kiêm giang hồ phố núi Hiền Bá, nỗi buồn mất chồng của Hoạn Thư, nỗi đau mất rể của Hoạn Bà (NSND Lê Khanh),…

Trong mọi cuộc tình tay ba, kẻ ngoại tình luôn là người có lỗi. Thế nhưng, bạn sẽ được chứng kiến tác phẩm “tẩy trắng” cho Thúc Sinh bằng cách dùng phép dung hợp cho nhân vật này và Từ Hải làm một. Ta sẽ có một Thúc Sinh giỏi văn chương, buôn bán, vẽ tranh, võ thuật lại thâm sâu khó dò, tính tình thì hào sảng, trọng tài hơn sắc.

Kiều': Có thực sự khác so với 'Truyện Kiều' của Nguyễn Du?
Màn đánh ghen của Hoạn Thư thì quá đỗi nhạt nhòa, khó lòng mà so được với drama khắp mạng xã hội gần đây.

Các tình huống cứ thế diễn ra một cách khó hiểu, rời rạc. Chuyển cảnh thì tệ hại, lồng tiếng cũng cẩu thả nốt. Màn đánh ghen của Hoạn Thư thì quá đỗi nhạt nhòa, khó lòng mà so được với drama khắp mạng xã hội gần đây. Thế nhưng, cuối cùng thì mọi tội lỗi bị gán hết lên đầu hai người phụ nữ còn Thúc Sinh nhỏ vài giọt nước mắt là xong.

Song song

Là bộ phim đầu tiên ra mắt khán giả của Nhã Phương sau một thời gian ở ẩn để sinh con và chăm lo cho gia đình, “Song song” không thành công như kì vọng. Không chỉ về mặt kịch bản, diễn xuất của Nhã Phương cũng gây ra không ít tranh cãi.

Song song' - bộ phim nhạt nhòa của Nhã Phương - VietNamNet
Không chỉ về mặt kịch bản, diễn xuất của Nhã Phương cũng gây ra không ít tranh cãi.

Nhiều khán giả nhận xét Nhã Phương vẫn chưa thực sự tập trung cho bộ phim này. Vai diễn cũng không thực sự phù hợp với bà xã Trường Giang. Người hâm mộ điện ảnh cho rằng nữ diễn viên cần trau dồi lại kỹ năng diễn xuất để thoát khỏi lời chê muôn thuở “diễn một màu”.

Đạo diễn Song Song lên tiếng bênh vực khi Nhã Phương bị chê diễn xuất
Nhiều khán giả nhận xét Nhã Phương vẫn chưa thực sự tập trung cho bộ phim này.

Để vào những vai diễn “nặng ký”, Nhã Phương cần đầu tư nhiều thời gian, công sức hơn nữa để trải nghiệm để thấu cảm cuộc đời nhân vật. Từ đó, cô mới có thể lấy được nước mắt của người xem. Có thể nói, sự “không tới” trong diễn xuất của nữ diễn viên là một trong những yếu tố biến “Song song” thành “bom xịt” tại phòng vé.

Thùy Linh

Xem thêm Phong cách thể thao