Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Miền Bắc rét đỉnh điểm, miền Trung mưa lớn dài ngày

Dự báo hôm nay và ngày mai (25/2) là thời gian rét nhất của đợt rét hiện tại ở miền Bắc, tuy nhiên trời hửng nắng vào trưa chiều. Miền Trung hôm nay gia tăng mưa. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông cục bộ vào chiều tối.

Sáng sớm nay (25/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Dự báo hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật trên cấp 6.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt miền Bắc hôm nay giảm sâu. Khu vực Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ, có nơi trên 22 độ, riêng vùng núi có nơi dưới 18 độ.

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, có nơi dưới 11 độ. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 22 độ.

Đêm nay (25/2), nền nhiệt miền Bắc giảm rất sâu.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ.

Dự báo đợt rét này sẽ kéo dài đến hết tháng 2 ở miền Bắc, trong đó nền nhiệt giảm sâu vào ban đêm với nhiệt độ thấp nhất đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 12-15 độ, vùng núi Bắc Bộ phổ biến 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ. Tuy nhiên, ban ngày hửng nắng, chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn.

Các tỉnh Thanh Hóa – Hà Tĩnh hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ. Dự báo từ nay đến hết tháng 2 khu vực này trời rét, không mưa, trưa chiều hửng nắng.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế hôm nay có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió bắc đến tây bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Khánh Hòa hôm nay nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, đợt mưa dông ở Quảng Trị đến Khánh Hòa có thể kéo dài đến hết tháng 2, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, cần đề phòng ngập úng tại các khu vực trũng thấp do mưa lớn.

Các tỉnh từ Ninh Thuận – Bình Thuận hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, miền Đông có nơi trên 34 độ. Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì nhiều ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Tổng hợp theo tienphong.vn

Xem thêm Thời sự Thể thao