Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Học sinh khối 9 và khối 12 tại TP.HCM được quay trở lại trường để tiếp tục ôn thi

Từ ngày 12/5, Sở GD&ĐT TP.HCM cho phép các học sinh khối 9 và khối 12 được trở lại trường, ôn thi trực tiếp, nhưng phải giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về hướng dẫn dạy học cho khối 9 và khối 12. Theo đó, HS khối 9 và khối 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Cụ thể, từ ngày 12/5, Sở cho phép các học sinh được trở lại trường, ôn thi trực tiếp, nhưng phải giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, bên cạnh việc thực hiện đảm bảo 5K, các nhà trường, các tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua Internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông tại trường; Kết hợp giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.

Trong trường hợp số lượng học sinh đông, các trường cần phân chia học sinh theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp bố trí phù hợp cho các nhóm học sinh, thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học qua Internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch COVID-19.

Trước đó, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM có văn bản cho học sinh các cấp dừng đến trường từ ngày 10/5, riêng học sinh khối 9 và 12 thì hiệu trưởng các trường chủ động sắp xếp hình thức ôn tập phù hợp cho các em. 

Theo: saostar.vn

Xem thêm Giáo dục Thể chất