Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Dừng V-League 2021: Không công nhận ngôi vô địch cho đội đầu bảng HAGL

Mới đây, Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đồng ý với đề xuất của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc dừng, không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021, đồng thời không công nhận các danh hiệu tập thể, không có đội lên, xuống hạng.

Ngày 23/9, thay mặt Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã ban hành quyết nghị về việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021.

Theo ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc VPF kiêm Trưởng ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia cho biết, VPF sẽ thông báo quyết nghị này đến với các câu lạc bộ chuyên nghiệp. 

Cụ thể, quyết nghị không công nhận các danh hiệu tập thể, cá nhân theo điều lệ các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, giải hạng nhất quốc gia cũng như cúp Quốc gia 2021.

Tuy nhiên, câu lạc bộ HAGL đang xếp đầu bảng sau 12 vòng đấu V.league 2021 đã không thể vô địch. Đây là điều tiếc nuối lớn cho đội bóng của bầu Đức khi họ đã có mùa giải ấn tượng dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Kiatisak. 

Hoàng Anh Gia Lai không được công nhận vô địch V.League

Đồng thời, cũng theo quyết nghị, sẽ không áp dụng suất lên – xuống hạng đối với V.League cũng như hạng Nhất Quốc gia. Như vậy 14 đội tham dự mùa giải 2021 sẽ tiếp tục hiện hữu ở mùa giải 2022. Còn các đội ở hạng Nhất đành phải chờ thêm một mùa giải nữa mới hy vọng góp mặt ở V.League. 

Bên cạnh đó, với các suất dự giải Châu Á, quyết nghị cho biết, sẽ căn cứ vào kết quả sau 12 vòng đấu của V.League 2021 để làm cơ sở báo cáo với AFC trong việc xác định đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu của châu lục dựa trên tiêu chí cấp phép hiện hành của AFC.  

Mặc dù, sau 12 vòng đấu tại V.League 2021, HAGL xếp đầu bảng với 29 điểm, các đội xếp sau lần lượt là Viettel (26 điểm), Than Quảng Ninh (19 điểm). Đội xếp cuối là Sông Lam Nghệ An (10 điểm). 

Tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ 7 diễn ra hôm 21/8 vừa qua dưới sự chủ trì của Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, Ban chấp hành VFF thống nhất giao VPF sớm tổ chức hội nghị trực tuyến với các câu lạc bộ xem xét dừng tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia 2021. 

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức họp trực tuyến với 27 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp (14 đội V.League và 13 đội hạng Nhất). Trong cuộc họp, đã có 27/27 câu lạc bộ cùng biểu quyết đồng ý với phương án huỷ giải. Lý do được đưa ra là do ảnh hưởng của dịch COVID-19.  

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao