Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Kết thúc giải quần vợt VĐQG 2021, CLB Hưng Thịnh thu về cơn mưa giải thưởng

Thể thao > Các môn khác
Trịnh Linh Giang vô địch đơn nam giải quần vợt VĐQG 2021
20/12/2021 – 21:33

Hạ Nguyễn Văn Phương sau hai set với cùng tỷ số 6-3 ở trận chung kết đơn nam hôm 19-12-2021, Trịnh Linh Giang lên ngôi vô địch giải quần vợt VĐQG – cup HANAKA 2021.

Thiếu vắng tay vợt số một Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang của CLB Hải Đăng Tây Ninh trở thành hạt giống số một và là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch nội dung đơn nam.

Trong trận chung kết, Linh Giang chạm trán người đồng đội Nguyễn Văn Phương, người đã cùng anh lên ngôi ở nội dung đôi nam trước đó. Trên đường đến trận chung kết đơn nam, Văn Phương đã hạ hạt giống số hai Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TPHCM) tại tứ kết.

Tay vợt Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng Tây Ninh – vô địch đơn nam

Linh Giang khởi đầu tốt trong set đấu đầu tiên khi bẻ liền hai game cầm giao bóng của Văn Phương để vươn lên dẫn trước 4-1, trước khi thắng 6-3 sau set mở màn. Sang set hai, tay vợt gốc Hà Nội thi đấu thăng hoa để thắng liên tiếp bốn game nữa. Lúc này, Văn Phương mới tỏ ra quyết tâm hơn để rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4.

Sau vài game đấu thiếu cẩn trọng, Linh Giang tập trung cao độ để bẻ thêm một break nữa tại game thứ chín, qua đó khép lại trận chung kết nội bộ của CLB Hải Đăng Tây Ninh với tỷ số chung cuộc 6-3, 6-3.

Chung kết nội dung đơn nữ là cuộc đối đầu giữa hai hạt giống số một và hạt giống số hai, Trần Thụy Thanh Trúc và Đào Minh Trang. Trái với những lần gặp nhau trước đây, ở lần này Minh Trang chơi dưới sức và có khởi đầu không tốt khi thua trắng 0-6 set đầu tiên.

Trần Thụy Thanh Trúc (CLB Hưng Thịnh – TPHCM) – vô địch đơn nữ

Thế trận diễn ra giằng co trong set hai, khi tay vợt sinh năm 1996 bẻ break của Thanh Trúc ở game bản lề, để cân bằng tỷ số với set thắng 6-4, trước khi một lần nữa tỏ ra bế tắc trong set ba khi mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng. Ở set quyết định, hạt giống số một Thanh Trúc đã bứt tốc để ấn định chiến thắng 6-2, qua đó lên ngôi vô địch nội dung đơn nữ.

Tại giải đấu lần này, CLB Hưng Thịnh-TPHCM có thành tích ấn tượng với hai danh hiệu vô địch, ở nội dung đôi nữ thuộc về Trần Thụy Thanh Trúc/Phan Như Quỳnh và ở nội dung đôi nam nữ thuộc về Lê Quốc Khánh/Đào Minh Trang. Ban tổ chức giải sau đó đã tiến hành trao cúp, huy chương và tiền thưởng cho các vận động viên có thành tích tốt.

Trao giải nội dung đơn nam
Trao giải nội dung đơn nữ
Trao giải nội dung đôi nam
Trao giải nội dung đôi nam
Trao giải nội dung đôi nữ
Trao giải nội dung đôi nữ
Trao giải nội dung đôi nam nữ
Trao giải nội dung đôi nam nữ

Hoàng Trọng

Xem thêm Thể thao