Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Duy nhất đội bóng Việt Nam không thi đấu ở vòng loại World Cup 2022

Mặc dù, ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam là đội bóng Đông Nam Á duy nhất không thi đấu ở lượt đấu thứ 6 diễn ra vào ngày mai (3/6), phần lớn các đội bóng Đông Nam Á sẽ phải đối diện với những thử thách không nhỏ ở lượt đấu này.

Cụ thể, tại bảng C, đội tuyển Campuchia sẽ có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân của Bahrain. đội tuyển Campuchia đang đứng đội sổ ở bảng C và từng thua đội tuyển Bahrain 0-1 ngay trên sân nhà ở lượt đi. Vì thế sẽ cực kỳ khó khăn nếu như đội tuyển Campuchia muốn giành được dù chỉ là 1 điểm ở lượt đấu này.

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho mùa giải

Còn ở bảng D, đội tuyển Singapore sẽ có cuộc chạm trán với đội tuyển Palestine ở lượt đấu này trên sân Ả Rập Xê Út. Sau 5 lượt trận, đội bóng đảo quốc sư tử đang xếp thứ 3 ở bảng D với 7 điểm, kém đội tuyển Ả Rập Xê Út 4 điểm và kém đội tuyển Uzbekistan 2 điểm. Lúc này, đội tuyển Singapore rất cần 1 chiến thắng để tiếp tục bám đuổi 2 đội đầu bảng. Thế nhưng sẽ không dễ bởi ở lượt đi, đoàn quân của HLV Tatsuma Yoshida dù có lợi thế sân nhà cũng chỉ vượt qua được đội tuyển Palestine với tỷ số sát nút 2-1.

Ngoài ra, tại bảng G, trong khi đội tuyển Việt Nam được nghỉ thi đấu thì 3 đội bóng Đông Nam Á khác đều sẽ vào cuộc ở lượt đấu này. Trong khi đội tuyển Thái Lan đối đầu với đội tuyển Indonesia thì đội tuyển Malaysia chạm trán với đội chủ nhà UAE. Nhiệm vụ đặt ra đối với đoàn quân của HLV Akira Nishino là phải giành được trọn vẹn 3 điểm ở lượt đấu này để san bằng điểm số với đội tuyển Việt Nam.

Đối với đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe, nhiệm vụ đặt ra là phải giành được ít nhất là 1 điểm trước chủ nhà UAE để tiếp tục cuộc đua giành tấm vé đi tiếp ở bảng đấu này. Nếu trắng tay trước đội tuyển UAE ở lượt đấu này, đội tuyển Malaysia sẽ bị chính đối thủ này vượt qua và nhiều khả năng sẽ rơi xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng (nếu đội tuyển Thái Lan đánh bại được đội tuyển Indonesia).

Dễ thở nhất trong số các đội bóng Đông Nam Á ở lượt đấu thứ 6 này là đội tuyển Philippines khi chỉ phải đối đầu với đội bóng yếu nhất bảng A là đội tuyển Guam. Một chiến thắng gần như là điều chắc chắn đối với Azkals để họ tiếp tục hy vọng mong manh trong việc bám đuổi hai đội đầu bảng là đội tuyển Syria và đội tuyển Trung Quốc (hiện đội tuyển Philippines đang kém đội tuyển Syria tới 8 điểm và kém đội tuyển Trung Quốc 3 điểm).

Chúng ta hãy cùng chờ xem đội bóng Đông Nam Á nào sẽ được ‘ca khúc khải hoàn’ ở lượt đấu thứ 6 này, qua đó tiếp tục nuôi hy vọng trong cuộc dua giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Xuân Hiền (T/h)

Xem thêm Thể thao