Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Lá cờ Olympic và Paralympic được diễu hành quanh nước Pháp

Lá cờ của Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 dự định sẽ được rước đến 20 địa phương trên khắp nước Pháp trong tháng tới.

Những lá cờ này đã được Ban tổ chức Tokyo 2020 bàn giao cho Pháp, nơi đăng cai Thế vận hội 100 năm sau lần đầu tiên tổ chức vào năm 1924.

Hành trình của Lá cờ của Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 với hơn 10.000 km và hơn 30 thị trấn. Hành trình cũng bao gồm một cuộc gặp gỡ giữa học sinh “Thế hệ 2024” và các VĐV thành tích cao ở Fougères thuộc vùng Ille-et-Vilaine vào ngày hội thể thao học đường quốc gia của Pháp.

Những lá cờ này cũng sẽ xuất hiện tại lễ khánh thành khu liên hợp thể thao mới ở Rueil-Malmaison trong vùng Hauts-de-Seine. Sự kiện cũng sẽ có sự góp mặt của các VĐV Olympic của thành phố.

Sau hành trình vòng quanh nước Pháp, những lá cờ này sẽ được trưng tại quảng trường bên cạnh Hotel de Ville ở Paris.

Lá cờ Olympic đã có mặt tại Pháp kể từ Lễ bế mạc Thế vận hội vào ngày 8/8. Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã bày tỏ sự xúc động khi thấy lá cờ Olympic tung bay trước Tòa thị chính tại Paris.

Lá cờ Paralympic hiện cũng đã đến Pháp. Thế vận hội Olympic Paris 2024 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 26/7 đến 11/8. Tiếp sau đó là Thế vận hội Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 28/8 đến 8/ 9.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao